Hướng dẫn livestream, live pk trên tiktok cho người mới

Tác giả: nguyenthanhtung | Đăng lúc: 12/08/2023

Bạn muốn livestream trên Tiktok, tham gia các cuộc thách đấu (live pk) để tạo sự hấp dẫn cho cuộc livestream cũng như dễ lên top thịnh hành từ đó có thể tương tác trực tiếp với người xem, bán hàng, nhận quà,... Vậy livestream trên Tiktok có dễ không? ở bài viết dưới đây hacklikefb sẽ chỉ cho bạn các điều kiện để có thể live trực tiếp cũng như hướng dẫn chi tiết các bước livestream, live pk trên Tiktok.

Livestream tiktok

Điều kiện để bật livestream trên Tiktok

Điều kiện 1: Đối với người dùng Việt Nam tài khoản Tiktok của bạn đủ 1000 follow hoặc tài khoản trên 16 tuổi thì sẽ được bật livestream. 

Điều kiện 2: Kênh uy tín đầy đủ thông tin người dùng như số điện thoại, email và luôn tuân thủ chính sách cũng như tiêu chuẩn cộng đồng của Tiktok. 

Để kiểm tra tài khoản của bạn đã được bật live trên Tiktok chưa vô cùng đơn giản. Bạn mở ứng dụng Tiktok nhấn vào dấu “+” sau đó kéo sang phải nếu xuất hiện “LIVE” tức là tài khoản của bạn đã có thể live rồi.

Hướng dẫn livestream trên Tiktok

Cách livestream trên Tiktok với tài khoản đủ điều kiện

Livestream trên Tiktok vô cùng đơn giản với các bước thực hiện như sau: 

Bước 1: Đầu tiên bạn mở ứng dụng Tiktok nhấn vào dấu cộng “+” để chuyển sang chế độ quay hoặc tải video.

Bước 2: Kéo tùy chọn sang phải chọn Live

Bước 3: Bạn chỉnh sửa tiêu đề cho live theo mong muốn của mình.

Bước 4: Nhấn vào Go Live để tiến hành phát live trên tiktok.

Cách livestream trên tiktok

Cách livestream trên Tiktok với tài khoản không đủ điều kiện

Với những tài khoản chưa đủ điều kiện để có thể bật live bạn hãy thực hiện các bước sau để tiến hành live trên Tiktok. 

Bước 1: Đầu tiên bạn đăng nhập tài khoản Tiktok nhấn vào “hồ sơ” chọn biểu tượng 3 gạch góc trên cùng bên phải chọn cài đặt và quyền riêng tư kéo đến phần hỗ trợ và giới thiệu chọn báo cáo vấn đề để tiến hành yêu cầu bật livestream Tiktok.

Bước 2: Chọn Live -> Phát live -> Tôi không thể phát live 

Bước 3: Nhập nội dung yêu cầu báo cáo vấn đề và gửi báo cáo để Tiktok xem xét thêm tính năng.Hướng dẫn livetream tiktok không đủ điều kiện

Còn 1 hình thức live khá hấp dẫn người xem hiện nay và với hình thức này bạn có thể live trực tiếp với 1 đối tượng nhất định, nhận quà từ người xem,... ở đây chúng tôi muốn nói đến là live pk. Vậy pk Tiktok là gì? cách live pk trên Tiktok cho người mới như thế nào chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu ở phần tiếp theo.

PK trên TikTok là gì?

PK trên TikTok là tính năng cho phép 2 người cùng livestream đối đầu nhau xem ai được nhiều like và quà tặng nhất từ người xem trực tiếp. Theo đó cả 2 sẽ cùng đặt ra 1 yêu cầu mà người thua sẽ phải thực hiện (thông thường là các thử thách vui nhộn).

PK TikTok được chia làm 2 phần chính bao gồm:

- Thi đấu: 2 người chơi sẽ thi đấu trong vòng 5 phút và xem ai là người nhận được nhiều like và quà tặng hơn từ người xem trực tuyến.

- Hình phạt: Khi đã có kết quả trận đấu người thua sẽ phải thực hiện các thử thách vui nhộn do người thắng yêu cầu định trước.

Làm sao để có thể live pk trên TikTok?

Các thao tác live pk trên TikTok vô cùng đơn giản, tuy nhiên để có thể thực hiện tính năng này bạn sẽ cần đạt được yêu cầu tùy vào ứng dụng mà bạn đang sử dụng. Yêu cầu để livestream pk trên TikTok như sau:

 - Ứng dụng TikTok ở Việt Nam: Chủ tài khoản phải từ 16 tuổi trở lên và tài khoản TikTok cần đạt trên 1000 người theo dõi. Nếu chủ tài khoản đã trên 18 tuổi thì có thể nhận quà tặng ảo từ người xem livestream.

 - TikTok ở Châu Âu: Tài khoản TikTok cần đạt trên 1000 người theo dõi mới có thể thực hiện tính năng livestream.

- Ứng dụng TikTok ở Trung Quốc (Douyin): Tài khoản TikTok cần đạt trên 10.000 người theo dõi.

Có thể thấy rằng việc livestream trên Douyin khó khăn hơn rất nhiều và đòi hỏi những người tham gia thật sự có sức ảnh hưởng.

Hướng dẫn cách live PK trên TikTok cho người mới

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng video TikTok và bắt đầu livestream bằng cách nhấn vào biểu tượng dấu cộng (+) để chuyển sang màn hình quay video.

Bước 2: Chọn mục Live, đặt tên livestream và ấn vào Go Live để tiến hành.

Livestream tiktok

Bước 3: Chọn vào biểu tượng nằm bên dưới góc trái màn hình, chọn một bạn bè, người muốn live cùng, sau đó nhấn Mời để gửi lời mời đến đối phương

Bước 4: Sau khi người bạn được mời đã vào phòng, bạn nhấn tiếp nút thi đấu với ký hiệu 2 bàn tay góc dưới bên trái màn hình.

Bước 5: Bạn nhấn nút Chấp nhận để tiến hành PK trên TikTok.

Hướng dẫn live pk tiktok

Bước 6: Sau khi chấp nhận thời gian đếm ngược sẽ hiển thị phía trên màn hình, khi này bạn cần kêu gọi người xem nhấn like (nhấp 3 lần vào phần màn hình của bạn) hoặc tặng quà cho bạn để tăng điểm số. Khi thời gian kết thúc ai có điểm cao hơn sẽ là người chiến thắng.

Bwat đầu live pk tiktok

Trên đây là những điều kiện để có thể livestream Tiktok, live pk Tiktok cũng như cách để livestream, like pk trên Tiktok cho người mới. Mong rằng qua bài viết trên bạn sẽ có những trận đấu vui nhộn và nảy lửa. Hãy theo dõi hacklikefb.org để biết thêm nhiều thông tin thú vị.

Từ khóa: livestream Tiktok live pk tiktok
Chuyên mục
Từ khóa
chặn người khác thêm bạn vào nhóm trên Instagram Xóa Lịch Sử Xem Video Facebook Lưu Story Facebook giới hạn bình luận Instagram giới hạn tin nhắn instagram video Instagram Reels chỉ bạn thân xem được xem số lượt chia sẻ video trên Tiktok Gắn Thẻ Người Khác Lên Tường Facebook tag người khác lên tiểu sử Facebook lưu âm thanh Tiktok lưu sound TikTok sửa tin nhắn trên messenger Hướng Dẫn Tìm Trend Tiktok Trend TikTok Là Gì Tắt Thông Báo Sinh Nhật Tải Video Twitter tag tên trên Facebook khắc phục lỗi không gỡ được tin nhắn trên Messenger không gỡ được tin nhắn trên Messenger lấy link video Youtube theo thời gian lấy link video YouTube Chia Sẻ Filter Instagram Ẩn Số Lượt Xem Trên Instagram Ẩn Số Lượt Thích Trên Instagram xóa ảnh bìa Facebook xóa ảnh đại diện Facebook Cách tải thước phim reels Cách tắt chia sẻ vị trí trên Google Maps chia sẻ vị trí trên Google Maps bật nút theo dõi trên trang cá nhân Cách Tạo Channel Telegram tạo nhóm Facebook group Facebook tự động cuộn thước phim lướt reels Facebook tự động Instagram Reels là gì? cách tạo Instagram Reels lấy filter Tiktok Cách tảithước phim reels Cách Đăng Facebook Reels Cách khắc phục lỗi ẩn cmt trên Facebook Lỗi Ẩn Comment Trên Livestream Facebook Cách Thay Đổi Ngày Sinh Tiktok Quy Định Về Độ Tuổi Của Tiktok hack 100 like Facebook Cách chỉnh sửa ảnh Tính năng của threads như thế nào Threads là gì? cách xóa tin nhắn Messenger facebook Cách đăng lại story instagarm của người khác
Hỗ trợ
Chat Messenger
Kênh Telegram
Kênh Youtube