Hướng Dẫn Sử Dụng Google Map Dễ Dàng

Tác giả: nguyenthanhtung | Đăng lúc: 17/08/2023

Google Maps hiện đang được xem là một trong số những app phổ biến hiện nay để giúp mọi người biết đường đi tới một địa điểm mong muốn. Tuy nhiên, một số người mới chưa biết cách sử dụng ứng dụng này thế nào. Cùng khám phá ngay cách sử dụng Google Maps trên mọi thiết bị ở dưới.

Hướng dẫn sử dụng google map

Hướng dẫn cách sử dụng Google Maps chỉ đường chính xác nhất cho xe máy và ô tô

Nếu bạn là một người “mù đường” chính hiệu thì chắc chắn là không thể nào bỏ qua được Google Maps. Ngoài chỉ đường theo cách truyền thống, phần mềm này còn hỗ trợ dẫn lối chúng ta bằng giọng nói. Hơn thế nữa, dù cho bạn có di chuyển bằng hình thức gì đi chăng nữa như: đi bộ, xe máy, xe ô tô,… thì app vẫn hỗ trợ được một cách hoàn hảo nhất. Cùng tìm hiểu ngay cách sử dụng Google Maps dành cho điện thoại, laptop và máy tính đầy đủ nhất trong bài viết này.

Cách sử dụng Google Maps trên máy tính

Máy tính là một thiết bị được sử dụng khá nhiều ở thời điểm hiện tại. Nếu như bạn đang ở nhà hoặc một địa điểm cố định thì đây là một giải pháp tối ưu nhất. Nó giúp cho chúng ta có thể tra cứu với góc nhìn toàn diện hơn so với smartphone. Bên dưới là cách sử dụng Google Maps trên máy tính nhanh mà mọi người có thể làm theo:

Mở lên Google Maps trên trình duyệt web > Lựa chọn điểm mà bạn muốn đến > Chọn vị trí khởi hành theo nhu cầu mong muốn > Lựa chọn phương thức di chuyển của người dùng > Xem và tham khảo đường đi theo chỉ dẫn rồi đi theo.

Nếu như mọi người vẫn chưa thể thực hiện theo được các bước hướng dẫn nhanh ở trên thì hãy cùng tham khảo cách sử dụng Google Maps chỉ đường trên laptop và máy tính đầy đủ và chi tiết nhất ngay sau đây:

Bước 1: Mở trình duyệt web trên máy tính lên > Truy cập vào website Google Maps.

Bước 2: Tìm đến vị trí theo đúng với nhu cầu của bạn.Dùng google map tìm kiếm, chỉ đường trên máy tính

Bước 3: Lựa chọn vị trí xuất phát cần tra cứu.

Bước 4: Lựa chọn phương tiện hoặc phương thức di chuyển.

Bước 5: Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể gửi chỉ dẫn đường đi mới tra xong qua điện thoại hay Email theo cách bấm vào nút Gửi chỉ đường đến điện thoại của bạn.Dùng google map tìm kiếm, chỉ đường trên máy tính

Bước 6: Tiến hành nhấn chọn vào thiết bị hoặc tài khoản email theo đúng ý muốn.

Cách sử dụng Google Maps trên điện thoại

Google map có thể dùng giọng nói để tìm kiếm chính vì vậy để chỉ đường trên google map bằng tiếng việt bạn thao tác như sau: 

Đầu tiên, bạn cần thay đổi ngôn ngữ sử dụng trên điện thoại từ tiếng Anh sang tiếng Việt bằng cách truy cập Settings > My device > Language and input > Language > Tiếng Việt.

Điện thoại hiện đang được xem là thiết bị điện tử thuận lợi nhất. Chính vì thế, nhu cầu dùng ứng dụng này trên dòng thiết bị trong nước ta là rất nhiều. Cùng tham khảo ngay những bước hướng dẫn sử dụng Google Maps nhanh trên điện thoại ngay bên dưới:

Bước 1: Khởi động app Google Maps sẵn có trên thiết bị. Nếu như điện thoại bị bạn chưa cài đặt ứng dụng này thì có thể truy cập vào App Store của Apple, CH play của Android để download.

Bước 2: Nhấn chọn vào ô Tìm kiếm ở đây tại giao diện chính của phần mềm để lựa chọn vị trí đến theo đúng ý muốn của bản thân.

Bước 3: Google Maps sẽ hiển thị một loạt những điểm đến gợi ý theo từ khóa của bạn, chúng ta chỉ cần tiến hành chọn vào đúng vị trí mà mình muốn đi đến.

Bước 4: Sau đó, mọi người hãy nhấn vào nút Chỉ đường nằm ở phía dưới bên trái của màn hình thiết bị.

Tìm địa chỉ muốn đến trên gg map

Bước 5: Kế đến, người dùng hãy bật chức năng định vị của thiết bị lên > Bấm vào nút OK để xác nhận và đến bước tiếp theo.

Bước 6: Sau đó, một giao diện mới sẽ hiện ra. Tại ô tìm kiếm Chọn điểm khởi hành, các bạn có thể tùy thích lựa chọn vị trí hiện tại của mình hoặc bất kỳ một địa điểm nào đó trên Google Maps.

Bước 7: Sau khi đã lựa chọn xong điểm đi và điểm đến, ứng dụng sẽ hiển thị các mốc thời gian ứng với những phương tiện di chuyển mà mọi người có thể lựa chọn. Ngoài ra, phía dưới chính là đoạn đường ngắn nhất và thuận tiện nhất để chúng ta đi được tới địa điểm mong muốn trong thời gian ngắn nhất.

Chỉ đườnng di chuyển trên google map

Bước 8: Bấm vào nút Bắt đầu nằm ở khu vực bên trái góc dưới của màn hình hay xem Các bước đi nếu có nhu cầu.

Bước 9: Tiếp đến, mọi người hãy vừa đi vừa nghe theo giọng nói của ứng dụng Google Maps phát ra hoặc đi theo những đường dẫn có trên app.

Bước 10: Người dùng còn có thể nhấn vào biểu tượng hình âm thanh nằm ở phía tay phải màn hình để tùy chỉnh theo ý thích sau khi ứng dụng đã bắt đầu thực hiện chỉ đường cho bạn.

Hướng dẫn cách dùng Google Maps offline

Ít ai biết rằng Google Maps có chế độ ngoại tuyến cho phép bạn tải xuống bản đồ và nhận chỉ đường ngay cả khi bạn không kết nối Internet. Nếu bạn đang đi đến những khu vực không có mạng, hoặc đơn giản là hết 3G, đây sẽ là thủ thuật bỏ túi cực hay để bạn sử dụng Google Maps mà không cần mạng.

Sau đây là các bước để kích hoạt tính năng tiện lợi này.

Bước 1: Bấm vào nút menu nhỏ ở góc trái phía trên ứng dụng.

Bước 2: Chọn mục Bản đồ ngoại tuyến.

Bước 3: Lựa chọn bản đồ cần lưu (Có thể lựa chọn Nhà riêng để lưu bản đồ thành phố bạn đang sinh sống hoặc chọn Bản đồ tùy chỉnh để tải bản đồ thành phố cần tìm).

Từ khóa: cách sử dụng google map
Chuyên mục
Từ khóa
hát karaoke trên TikTok Nguyên nhân video Tiktok bị ẩn đổi nhạc chuông messenger cách khóa bảo vệ trang cá nhân trên Facebook thả biểu tượng cảm xúc trên video Tiktok đọc tin nhắn Instagram mà không hiện đã xem thêm bạn bằng QR Messenger Tải Video Tiktok Không Logo Chế Độ Im Lặng Instagram Bật Chế Độ Im Lặng Instagram Theo Khung Giờ Bật Tài Khoản Riêng Tư TikTok đổi ID Facebook xóa story Tiktok xóa story trên TikTok bật lời nhắc thời gian ngủ trên TikTok rời nhóm Facebook rời nhiều nhóm trên Facebook Cách xóa dữ liệu vị trí trên Tiktok thêm nhạc vào ghi chú trên Instagram Mã hóa đầu cuối tin nhắn Instagram đăng story trên Telegram đăng stories trên Telegram bật tin nhắn tạm thời trên instagram Chế độ tin nhắn tạm thời Ghim Video Reels Instagram hủy liên kết Instagram với Facebook thu hồi cảm xúc trên story Facebook Rút Tiền Từ ShopeePay Lọc Bình Luận Facebook xóa nhiều video Instagram Reels tắt thông báo bài đăng Tin Nhắn Tự Hủy Trên Messenger Cách Ẩn Tất Cả Bài Viết Trên Facebook Ẩn Bài Viết Passkey đăng nhập Tiktok gỡ bỏ lối tắt Threads khóa tài khoản Facebook Mã Dự Phòng Instagram đăng bài ẩn danh trên nhóm Facebook đăng bài ẩn danh cách làm tiếp thị liên kết trên Tiktok Cách lấy mật khẩu facebook Điểm vi phạm TikTok Vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Facebook Kiểm tra tài khoản Facebook ảnh bìa Facebook chỉ mình tôi Cách đăng video không bị mờ Cách đăng ảnh không bị mờ chỉnh sửa giọng nói video Tiktok chỉnh giọng trên TikTok
Hỗ trợ
Chat Messenger
Facebook Page
Kênh Telegram
Kênh Youtube