Những Đổi Mới Của Twitter

Tác giả: nguyenthanhtung | Đăng lúc: 11/08/2023

Vào ngày 24/7 mới đây, tổng giám đốc Linda Yaccarino đã công bố logo mới để thay thế cho biểu tượng con chim xanh quen thuộc của Twitter. Vậy logo Twitter mới được đổi thành gì? Ý nghĩa logo Twitter như nào? Twitter có cải tiến gì không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những vấn đề trên ở bài viết dưới đây.Những đổi mới của twitter

Logo Twitter mới là gì?

Ngày 24/7, Twitter đã chính thức đổi logo thành chữ X thay cho biểu tượng con chim xanh quen thuộc.

Cụ thể, sau nhiều năm gắn bó với biểu tượng "chim xanh", Twitter đã mặc định chuyển sang màu đen, thay cho sắc xanh trước kia. Ngoài ra, trang chủ Twitter vẫn sử dụng tên miền Twitter.com nhưng tên tài khoản @twitter đều đã được đổi thành X.

Tỷ phú Mỹ tuyên bố bắt đầu việc chuyển đổi, trong đó tên miền X.com sẽ trỏ đến Twitter.com. Ông chủ hãng xe điện Tesla cũng thay avatar của mình sang nền đen và chữ X trắng.

Trong khi đó, bức ảnh chụp trụ sở Twitter với biểu tượng X mới cũng thu hút 4 triệu lượt xem sau khi ông Musk đăng khoảng 30 phút.

Twitter đổi logo

Ý nghĩa logo mới twitter

Logo Twitter mới “X” tưởng chừng là một ký hiệu đơn giản nhưng lại mang khá nhiều ý nghĩa. Elon Musk đã sở hữu tên miền x.com kể từ ngày đầu kinh doanh khi thành lập công ty x.com (sau này là PayPal). Sau đó, vị tỷ phú này đã mua lại tên miền x.com từ PayPal (2017) và cho biết “X” có giá trị tình cảm lớn với ông.

Elon Musk giải thích rằng ý tưởng dùng logo chữ X là để “thể hiện sự không hoàn hảo trong tất cả chúng ta, khiến chúng ta trở thành những cá thể độc nhất”.

Việc mua lại và đổi logo thương hiệu Twitter cũng nằm trong chiến lược của Elon Musk nhằm tạo ra một siêu ứng dụng tương tự WeChat của Trung Quốc, kết hợp các tính năng trò chuyện video, nhắn tin, phát và thanh toán trực tuyến.

Elon Musk sẽ thay đổi Twitter thế nào

Trong các thông báo riêng tư và công khai sáu tháng qua, Musk đưa ra một loạt thay đổi cho nền tảng, từ việc kích hoạt mã hóa đầu cuối cho tính năng nhắn tin trực tiếp, tăng cường tự do ngôn luận cho đến đề xuất tạo "siêu ứng dụng" X.

Những thay đổi từ twitter

Thu phí từ những tài khoản có sức ảnh hưởng lớn

Công ty đã áp dụng hệ thống xác minh riêng biệt bằng cách cấp cho các tài khoản của những cá nhân và tổ chức lớn một dấu tích màu xanh lam. Hệ thống này giúp mọi người phân biệt tài khoản chính thống và tài khoản giả mạo, từ đó thu thập thông tin từ một nguồn đáng tin cậy một cách dễ dàng hơn. 

Các cá nhân và tổ chức này được cho là sẽ phải trả một mức phí cho tầm ảnh hưởng của họ. Nhà báo công nghệ Casey Newton viết trong ấn bản mới nhất của bản tin Platformer rằng Twitter đang có kế hoạch tính phí các tài khoản đã được xác minh nếu họ muốn giữ lại dấu tích màu xanh đó. Bản báo cáo ghi rằng “người dùng phải đăng ký Twitter Blue với giá 4,99 USD (khoảng 124.000 đồng) một tháng hoặc họ sẽ mất phù hiệu của họ” - tuy nhiên có một nguồn tin để lộ rằng mức phí thực sự là 20 USD (khoảng 497.000 đồng) một tháng. 

Tăng giới hạn ký tự và thực hiện thuật toán nguồn mở

Một trong những đặc điểm nổi bật của Twitter là giới hạn ký tự cho các bài đăng. Thời gian vừa qua vị tỷ phú thậm chí tiến hành một cuộc thăm dò liệu thuật toán của Twitter có nên là nguồn mở hay không và đa số đã bỏ phiếu ủng hộ điều này. Với ông chủ là một người ủng hộ tự do ngôn luận và cởi mở, việc triển khai thuật toán Twitter minh bạch - hoặc thậm chí nguồn mở hoàn toàn - dường như trở nên khả thi trong tương lai gần.

Cho phép đăng tải video dài hơn

Vị Giám đốc mới của Twitter có nhiệm vụ phải đem về cho Twitter một khoản lợi nhuận lớn và ổn định. Với xu hướng tiêu thụ video của xã hội trong tương lai, các video dài hơn có thể thúc đẩy lượng tương tác trên các nền tảng mạng xã hội.

Việc này còn đi kèm với cơ hội chèn quảng cáo, đặc biệt là loại quảng cáo xen kẽ, điều vốn là cơ sở kiếm tiền cho những người sáng tạo trên YouTube. Lời kêu gọi của Musk có thể thu hút nhiều người sáng tạo đến với nền tảng hơn bằng cách cho phép họ đăng các video dài hơn hoặc thuyết phục các nhà quảng cáo và những người có ảnh hưởng lớn sử dụng công thức này.

Chấp nhận blockchain và tiền mã hóa

Thái độ của Musk trước loại hình tiền tệ này đã thay đổi. Tesla đã đầu tư một khoản tiền đáng kể tầm 1,5 tỷ USD (khoảng 37.500 tỷ đồng) vào Bitcoin, nhưng vào tháng 7, có báo cáo rằng công ty đã bán một lượng lớn Bitcoin khi tiền mã hóa đang ở trạng thái suy thoái. Chỉ hơn ba tháng sau, Binance - sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới - trở thành nhà đầu tư cổ phần vào Twitter với 500 triệu USD (khoảng 12.500 tỷ đồng).

Quan trọng hơn, Binance sẽ giúp thành lập một nhóm tại Twitter để khám phá tiện ích của blockchain và tiền mã hóa cho nền tảng mạng xã hội. Twitter đã cho phép tiền boa dưới dạng Bitcoin. Nền tảng này mở ra nhiều cơ hội cho đồng token, hoặc cho phép người dùng bán tài sản trên Twitter và mạng xã hội này nhận một phần lợi nhuận từ đó, ra mắt đồng token riêng của Twitter, đưa dữ liệu lên blockchain, triển khai tiện ích side-chain từ phía thuật toán, và tương tự như vậy. Khả năng là vô tận và chúng ta còn phải xem Twitter chọn hướng đi nào dưới sự chỉ dẫn của Elon Musk.

Trải nghiệm Twitter được phân chia theo nội dung kiểm duyệt

Ý tưởng cốt lõi là người dùng có thể chọn những nội dung họ muốn hiển thị trên dòng thời gian của mình. Họ có thể chọn nội dung được kiểm duyệt kỹ lưỡng, không chứa đựng yếu tố độc hại nào. Ngoài ra, người dùng có thể chuyển sang chế độ tự do ngôn luận của Twitter và được tiếp xúc với tất cả các nội dung, từ tốt đến xấu, của nền tảng này.

Musk có thể tính phí cho tính năng này - một phiên bản Twitter được chọn lọc, an toàn hơn cho cơ sở người dùng có mong muốn tránh khỏi sự tiêu cực trên mạng xã hội, đi kèm với các chức năng kiểm soát tương tác nâng cao hơn.

Từ khóa: Những Đổi Mới Của Twitter
Chuyên mục
Từ khóa
Vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Facebook Kiểm tra tài khoản Facebook ảnh bìa Facebook chỉ mình tôi Cách đăng video không bị mờ Cách đăng ảnh không bị mờ chỉnh sửa giọng nói video Tiktok chỉnh giọng trên TikTok tìm bạn bè Facebook trên Tiktok lịch sử video TikTok đã lưu xem lại các video đã xem trên TikTok Instagram riêng tư thu hồi cảm xúc trên story Facebook? Instagram Note chia sẻ video trên Instagram Note bỏ chặn trên Zalo chặn tin nhắn Zalo từ người lạ chặn tin nhắn Zalo tắt bình luận Facebook xóa lời mời kết bạn đã gửi trên Facebook thông báo instagram ghim văn bản vào video reels Tắt Trạng Thái Đã Đọc Tin Nhắn Trên Instagram Mở Rương TikTok chèn link story Facebook tắt thông báo mọi người tắt thông báo nêu bật hiển thị lại bài viết đã ẩn trên Instagram tắt trạng thái hoạt động zalo Tắt Hoạt Động Zalo bảo mật tin nhắn Messenger Cách khóa Messenger Tắt Chế Độ Đã Xem Trên Messenger chặn người khác thêm bạn vào nhóm trên Instagram Xóa Lịch Sử Xem Video Facebook Lưu Story Facebook giới hạn bình luận Instagram giới hạn tin nhắn instagram video Instagram Reels chỉ bạn thân xem được xem số lượt chia sẻ video trên Tiktok Gắn Thẻ Người Khác Lên Tường Facebook tag người khác lên tiểu sử Facebook lưu âm thanh Tiktok lưu sound TikTok sửa tin nhắn trên messenger Hướng Dẫn Tìm Trend Tiktok Trend TikTok Là Gì Tắt Thông Báo Sinh Nhật Tải Video Twitter tag tên trên Facebook khắc phục lỗi không gỡ được tin nhắn trên Messenger
Hỗ trợ
Chat Messenger
Kênh Telegram
Kênh Youtube