Threads là gì? Tính năng của Threads như thế nào?

Tác giả: nguyenthanhtung | Đăng lúc: 06/12/2023

Mới đây, một nền tảng mạng xã hội mới vừa được phát hành mang tên Threads. Vậy Threads là gì? Threads có tính năng gì đặc biệt? Tất cả thắc mắc trên của bạn được chúng tôi giải đáp ở bài viết sau đây.

Threads là gì?Threads là gì?

Threads hay Threads Instagram là một mạng xã hội mới được nhà Meta (công ty mẹ của Facebook, Instagram) chính thức ra mắt vào ngày 06/07/2023. Ứng dụng chuyên chia sẻ nội dung ngắn, ý tưởng dưới dạng văn bản cực thú vị. Theo như trên blog của Meta, Threads có nhiều điểm khá tương đồng với mạng xã hội Twitter (X) khi cho phép đăng tải bài viết ngắn tối đa 500 ký tự hay video có thời lượng đến 5 phút. 

Ngoài ra, người dùng có thể tương tác với các bài đăng thông qua việc nhấn nút yêu thích (like) hoặc nếu bạn tâm đắc với một quan điểm của cá nhân nào đó thì hoàn toàn có thể đăng tải lại (repost) về tường nhà của mình. Đồng thời, Threads cũng cho phép cho phép người dùng theo dõi (Follow) với người nổi tiếng, nhà sáng tạo và bạn bè qua các bài viết, trò chuyện. 

Điểm thú vị cuối là Threads cho phép liên kết với tài khoản Instagram, bạn có thể tiếp tục kết nối, tương tác với những bạn bè có cùng sở thích với mình (bao gồm cả những tài khoản bạn đã theo dõi trên Instagram). 

Tính năng chính của ThreadsTính năng chính của Threads

  • Liên kết và đồng bộ với bạn bè, người theo dõi trên Instagram
  • Chia sẻ ý tưởng, nội dung dưới dạng văn bản, trả lời người dùng khác, thích hoặc đăng lại tin nhắn.
  • Hỗ trợ chia sẻ nội dung đanh riêng cho nhóm bạn thân thông qua tính năng Close Friends Story.
  • Có thể chia sẻ hình ảnh, video, GIF như Instagram, Facebook...
  • Khám phá, theo dõi các chủ đề (topic) xu hướng cực nhanh với chế độ tìm kiếm “#”
  • Trải nghiệm thú vị với tính năng chia sẻ (share) ý kiến, quan điểm với cộng đồng Threads
  • Có thể liên kết tài khoản với Instagram & tiếp tục theo dõi người nổi tiếng, nhà sáng tạo chỉ với một chạm
  • Cung cấp tính năng ẩn lượt yêu thích (Like) tiện lợi.

Cách đăng ký tài khoản Threads

Bạn chỉ cần liên kết Threads với tài khoản Instagram là có thể sử dụng được mạng xã hội này.

Một số điểm thú vị của mạng xã hội ThreadsMột số điểm thú vị của mạng xã hội Threads

Sự ra đời của Threads đã khiến nhiều người kỳ vọng rằng nền tảng này có thể đánh bại X trong tương lai, đặc biệt sau sự thay đổi gây thất vọng của Twitter (X) khi giới hạn số lượng bài đăng mà người dùng có thể xem mỗi ngày. Sự thay đổi này do  Elon Musk ra lệnh khiến nhiều người dùng vô cùng thất vọng. Threads và Twitter đều có nhiều điểm tương đồng, cho phép người dùng trả lời bài viết khác, đăng các bài viết ngắn, đính kèm link và tương tác với bài đăng bằng cách thả tim hoặc tham gia vào các chủ đề đang hot, đang là xu hướng qua hashtag.

Threads là một ứng dụng thu hút được sự quan tâm từ cộng đồng mạng, với hơn 10 triệu người đăng ký chỉ sau 7 giờ hoạt động. Đây được cho là một kỷ lục về tốc độ thu hút người dùng. Trong khi đó, ứng dụng ChatGPT trước đó mất gần 5 ngày để đạt được một triệu người dùng. 

Tuy nhiên, điểm nổi bật nhất của Threads là khả năng liên kết và đồng bộ với tài khoản bạn bè và theo dõi trên nền tảng Instagram. Điều này giúp người dùng không phải tốn quá nhiều thời gian để xây dựng trang của họ từ đầu như Twitter. Threads là mạng xã hội tập trung nhiều hơn vào người nổi tiếng và nhà sáng tạo nội dung.

Những lưu ý khi sử dụng mạng xã hội Threads

Ứng dụng Threads gây ra một số quan ngại về vấn đề bảo mật khi ứng dụng này yêu cầu được truy cập vào các Thông tin Tài chính (Financial Info) và Thông tin nhạy cảm (Sensitive Info).

Bên cạnh đó, nếu xóa tài khoản Threads, bạn cũng sẽ mất tài khoản Instagram do hai ứng dụng này liên kết chặt chẽ với nhau. Tuy nhiên, trong phần Cài đặt quyền riêng tư của ứng dụng, bạn có thể ẩn tài khoản tạm thời với tất cả hồ sơ, dữ liệu, bình luận và lượt thích. Khi truy cập lại vào ứng dụng, bạn có thể kích hoạt lại tài khoản Threads của mình.

Chúng tôi tin rằng bài viết trên đã cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin về mạng xã hội Threads chi tiết nhất. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.

Từ khóa: Threads là gì? Tính năng của threads như thế nào
Chuyên mục
Từ khóa
chặn người khác thêm bạn vào nhóm trên Instagram Xóa Lịch Sử Xem Video Facebook Lưu Story Facebook giới hạn bình luận Instagram giới hạn tin nhắn instagram video Instagram Reels chỉ bạn thân xem được xem số lượt chia sẻ video trên Tiktok Gắn Thẻ Người Khác Lên Tường Facebook tag người khác lên tiểu sử Facebook lưu âm thanh Tiktok lưu sound TikTok sửa tin nhắn trên messenger Hướng Dẫn Tìm Trend Tiktok Trend TikTok Là Gì Tắt Thông Báo Sinh Nhật Tải Video Twitter tag tên trên Facebook khắc phục lỗi không gỡ được tin nhắn trên Messenger không gỡ được tin nhắn trên Messenger lấy link video Youtube theo thời gian lấy link video YouTube Chia Sẻ Filter Instagram Ẩn Số Lượt Xem Trên Instagram Ẩn Số Lượt Thích Trên Instagram xóa ảnh bìa Facebook xóa ảnh đại diện Facebook Cách tải thước phim reels Cách tắt chia sẻ vị trí trên Google Maps chia sẻ vị trí trên Google Maps bật nút theo dõi trên trang cá nhân Cách Tạo Channel Telegram tạo nhóm Facebook group Facebook tự động cuộn thước phim lướt reels Facebook tự động Instagram Reels là gì? cách tạo Instagram Reels lấy filter Tiktok Cách tảithước phim reels Cách Đăng Facebook Reels Cách khắc phục lỗi ẩn cmt trên Facebook Lỗi Ẩn Comment Trên Livestream Facebook Cách Thay Đổi Ngày Sinh Tiktok Quy Định Về Độ Tuổi Của Tiktok hack 100 like Facebook Cách chỉnh sửa ảnh Tính năng của threads như thế nào Threads là gì? cách xóa tin nhắn Messenger facebook Cách đăng lại story instagarm của người khác
Hỗ trợ
Chat Messenger
Kênh Telegram
Kênh Youtube