Threads là gì? Tính năng của Threads như thế nào?

Tác giả: nguyenthanhtung | Đăng lúc: 06/12/2023

Mới đây, một nền tảng mạng xã hội mới vừa được phát hành mang tên Threads. Vậy Threads là gì? Threads có tính năng gì đặc biệt? Tất cả thắc mắc trên của bạn được chúng tôi giải đáp ở bài viết sau đây.

Threads là gì?Threads là gì?

Threads hay Threads Instagram là một mạng xã hội mới được nhà Meta (công ty mẹ của Facebook, Instagram) chính thức ra mắt vào ngày 06/07/2023. Ứng dụng chuyên chia sẻ nội dung ngắn, ý tưởng dưới dạng văn bản cực thú vị. Theo như trên blog của Meta, Threads có nhiều điểm khá tương đồng với mạng xã hội Twitter (X) khi cho phép đăng tải bài viết ngắn tối đa 500 ký tự hay video có thời lượng đến 5 phút. 

Ngoài ra, người dùng có thể tương tác với các bài đăng thông qua việc nhấn nút yêu thích (like) hoặc nếu bạn tâm đắc với một quan điểm của cá nhân nào đó thì hoàn toàn có thể đăng tải lại (repost) về tường nhà của mình. Đồng thời, Threads cũng cho phép cho phép người dùng theo dõi (Follow) với người nổi tiếng, nhà sáng tạo và bạn bè qua các bài viết, trò chuyện. 

Điểm thú vị cuối là Threads cho phép liên kết với tài khoản Instagram, bạn có thể tiếp tục kết nối, tương tác với những bạn bè có cùng sở thích với mình (bao gồm cả những tài khoản bạn đã theo dõi trên Instagram). 

Tính năng chính của ThreadsTính năng chính của Threads

  • Liên kết và đồng bộ với bạn bè, người theo dõi trên Instagram
  • Chia sẻ ý tưởng, nội dung dưới dạng văn bản, trả lời người dùng khác, thích hoặc đăng lại tin nhắn.
  • Hỗ trợ chia sẻ nội dung đanh riêng cho nhóm bạn thân thông qua tính năng Close Friends Story.
  • Có thể chia sẻ hình ảnh, video, GIF như Instagram, Facebook...
  • Khám phá, theo dõi các chủ đề (topic) xu hướng cực nhanh với chế độ tìm kiếm “#”
  • Trải nghiệm thú vị với tính năng chia sẻ (share) ý kiến, quan điểm với cộng đồng Threads
  • Có thể liên kết tài khoản với Instagram & tiếp tục theo dõi người nổi tiếng, nhà sáng tạo chỉ với một chạm
  • Cung cấp tính năng ẩn lượt yêu thích (Like) tiện lợi.

Cách đăng ký tài khoản Threads

Bạn chỉ cần liên kết Threads với tài khoản Instagram là có thể sử dụng được mạng xã hội này.

Một số điểm thú vị của mạng xã hội ThreadsMột số điểm thú vị của mạng xã hội Threads

Sự ra đời của Threads đã khiến nhiều người kỳ vọng rằng nền tảng này có thể đánh bại X trong tương lai, đặc biệt sau sự thay đổi gây thất vọng của Twitter (X) khi giới hạn số lượng bài đăng mà người dùng có thể xem mỗi ngày. Sự thay đổi này do  Elon Musk ra lệnh khiến nhiều người dùng vô cùng thất vọng. Threads và Twitter đều có nhiều điểm tương đồng, cho phép người dùng trả lời bài viết khác, đăng các bài viết ngắn, đính kèm link và tương tác với bài đăng bằng cách thả tim hoặc tham gia vào các chủ đề đang hot, đang là xu hướng qua hashtag.

Threads là một ứng dụng thu hút được sự quan tâm từ cộng đồng mạng, với hơn 10 triệu người đăng ký chỉ sau 7 giờ hoạt động. Đây được cho là một kỷ lục về tốc độ thu hút người dùng. Trong khi đó, ứng dụng ChatGPT trước đó mất gần 5 ngày để đạt được một triệu người dùng. 

Tuy nhiên, điểm nổi bật nhất của Threads là khả năng liên kết và đồng bộ với tài khoản bạn bè và theo dõi trên nền tảng Instagram. Điều này giúp người dùng không phải tốn quá nhiều thời gian để xây dựng trang của họ từ đầu như Twitter. Threads là mạng xã hội tập trung nhiều hơn vào người nổi tiếng và nhà sáng tạo nội dung.

Những lưu ý khi sử dụng mạng xã hội Threads

Ứng dụng Threads gây ra một số quan ngại về vấn đề bảo mật khi ứng dụng này yêu cầu được truy cập vào các Thông tin Tài chính (Financial Info) và Thông tin nhạy cảm (Sensitive Info).

Bên cạnh đó, nếu xóa tài khoản Threads, bạn cũng sẽ mất tài khoản Instagram do hai ứng dụng này liên kết chặt chẽ với nhau. Tuy nhiên, trong phần Cài đặt quyền riêng tư của ứng dụng, bạn có thể ẩn tài khoản tạm thời với tất cả hồ sơ, dữ liệu, bình luận và lượt thích. Khi truy cập lại vào ứng dụng, bạn có thể kích hoạt lại tài khoản Threads của mình.

Chúng tôi tin rằng bài viết trên đã cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin về mạng xã hội Threads chi tiết nhất. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.

Từ khóa: Threads là gì? Tính năng của threads như thế nào
Chuyên mục
Từ khóa
thả biểu tượng cảm xúc trên video Tiktok đọc tin nhắn Instagram mà không hiện đã xem thêm bạn bằng QR Messenger Tải Video Tiktok Không Logo Chế Độ Im Lặng Instagram Bật Chế Độ Im Lặng Instagram Theo Khung Giờ Bật Tài Khoản Riêng Tư TikTok đổi ID Facebook xóa story Tiktok xóa story trên TikTok bật lời nhắc thời gian ngủ trên TikTok rời nhóm Facebook rời nhiều nhóm trên Facebook Cách xóa dữ liệu vị trí trên Tiktok thêm nhạc vào ghi chú trên Instagram Mã hóa đầu cuối tin nhắn Instagram đăng story trên Telegram đăng stories trên Telegram bật tin nhắn tạm thời trên instagram Chế độ tin nhắn tạm thời Ghim Video Reels Instagram hủy liên kết Instagram với Facebook thu hồi cảm xúc trên story Facebook Rút Tiền Từ ShopeePay Lọc Bình Luận Facebook xóa nhiều video Instagram Reels tắt thông báo bài đăng Tin Nhắn Tự Hủy Trên Messenger Cách Ẩn Tất Cả Bài Viết Trên Facebook Ẩn Bài Viết Passkey đăng nhập Tiktok gỡ bỏ lối tắt Threads khóa tài khoản Facebook Mã Dự Phòng Instagram đăng bài ẩn danh trên nhóm Facebook đăng bài ẩn danh cách làm tiếp thị liên kết trên Tiktok Cách lấy mật khẩu facebook Điểm vi phạm TikTok Vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Facebook Kiểm tra tài khoản Facebook ảnh bìa Facebook chỉ mình tôi Cách đăng video không bị mờ Cách đăng ảnh không bị mờ chỉnh sửa giọng nói video Tiktok chỉnh giọng trên TikTok tìm bạn bè Facebook trên Tiktok lịch sử video TikTok đã lưu xem lại các video đã xem trên TikTok Instagram riêng tư
Hỗ trợ
Chat Messenger
Kênh Telegram
Kênh Youtube