Bật mí cách làm tiếp thị liên kết trên Tiktok từ A-Z

Tác giả: hanghim1998 | Đăng lúc: 04/05/2024

Hiện nay có rất nhiều cách kiếm tiền online trên mạng xã hội. Bạn đang tìm kiếm một cách để kiếm tiền thông qua TikTok? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn cách làm tiếp thị liên kết TikTok. Cùng theo dõi nhé.Cách làm tiếp thị liên kết trên Tiktok

Tiếp thị liên kết TikTok là gì ?

Tiếp thị liên kết TikTok hay còn gọi là Affiliate TikTok. Đây là một hình thức cho phép nhà sáng tạo nội dung (KOC, KOL, Influencers) kiếm tiền từ việc quảng bá, giới thiệu sản phẩm  trên trang TikTok cá nhân của mình. Nhà sáng tạo nội dung sẽ gắn link bio trên kênh TikTok của mình và dẫn về trang đích chứa sản phẩm mà họ đang làm tiếp thị hoặc trực tiếp gắn sản phẩm trên video khi đã liên kết tiếp thị với nhà bán hàng trên TikTok Shop.

Sau cùng là dựa vào những video trên TikTok nhằm kích thích nhu cầu mua sắm của người dùng, mục tiêu cuối cùng là càng nhiều người truy cập vào đường link và mua sản phẩm càng tốt vì hoa hồng đa phần được tính dựa trên hành động mua sắm của người dùng.

Lợi ích khi làm tiếp thị liên kết Tiktok 

Đối với với người sáng tạo nội dung: bạn có thể kiếm thêm thu nhập.

Với người kinh doanh: 

  • Tăng độ nhận diện thương hiệu: Các KOL, KOC, Influencers có sức ảnh hưởng lớn đến cộng đồng người theo dõi. Do đó, khi hợp tác với họ, thương hiệu sẽ được nhiều người biết đến, tạo thiện cảm và được đánh giá cao hơn. Nhờ đó, độ nhận diện thương hiệu sẽ tăng cao.
  • Tiếp cận tệp khách hàng tiềm năng dễ dàng: Nhà sáng tạo nội dung trên TikTok có lượng follow cao. Việc thực hiện tiếp thị liên kết trên trang của họ giúp shop tiếp cận được với nhóm khách hàng này, từ đó nâng cao tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng hiệu quả.
  • Nâng cao sự tin tưởng của khách hàng: Khách hàng có xu hướng tin tưởng những sản phẩm mà KOL, KOC, Influencers đề xuất. Vậy nên, khi shop giới thiệu sản phẩm trên trang của nhà sáng tạo nội dung có độ uy tín cao, sẽ nâng cao mức độ tin tưởng của khách hàng với sản phẩm.

Hướng dẫn cách làm tiếp thị liên kết trên Tiktok chi tiết

Bước 1: Đăng ký tài khoản cá nhân trên TikTok.

Bước 2: Truy cập vào liên kết đăng ký và điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu. Sau đó, tải hình ảnh CCCD/CMND và cập nhật thông tin cá nhân để xác nhận tài khoản.

Bước 3: Liên kết tài khoản TikTok cá nhân và tài khoản TikTik Shop

Chọn mục Tài khoản của tôi / Đã liên kết các tài khoản TikTok / Liên kết tài khoản chính thức. Khi bảng thông tin xuất hiện, chọn Tài khoản chính thức và Tài khoản TikTok.

Chủ tài khoản nhập tên TikTok rồi chọn Tiếp theo. Khi tài khoản hiển thị màu xanh thì chọn Gửi lời mời.

Truy cập mục Thông báo trên ứng dụng TikTok, chọn Chấp nhận yêu cầu và sau đó nhấn Liên kết tài khoản.

Lúc này, nhà sáng tạo nội dung có thể vào trang quản trị tài khoản TikTok Shop để thêm và quản lý các sản phẩm liên kết hay kiểm tra hoa hồng.Tạo tài khoản TikTik Shop

Bước 4: Khi bảng Tạo tài khoản nhận hoa hồng trước xuất hiện, chủ tài khoản chọn Tạo tài khoản rồi nhập đầy đủ tên và Họ tương ứng tài khoản ngân hàng rồi chọn Gửi.

Bước 5: Chọn tiếp Thêm sản phẩm, nhập tên mặt hàng vào ô tìm kiếm các shop đang muốn quảng cáo sản phẩm này. Sau đó, chủ kênh click vào sản phẩm và chọn Thêm.

Bước 6: Nhà sáng tạo nội dung gắn link tiếp thị liên kết vào video hoặc livestream trên 

TikTok Shop. Ví dụ, nếu gắn link vào video chủ kênh cần:

Tải video lên và chọn Thêm liên kết.

Nhập tên sản phẩm muốn thêm lên thanh tìm kiếm và chọn Thêm.

Click vào Đăng để hoàn tất.Gắn link tiếp thị liên kết vào video

Lưu ý khi làm tiếp thị liên kết trên Tiktok

Dưới đây là một số lưu ý trong cách làm tiếp thị liên kết TikTok:Lưu ý khi làm tiếp thị liên kết trên tiktok

Lựa chọn đơn vị người bán uy tín

  • Người làm tiếp thị liên kết cần chọn các shop có nhiều đánh giá, phản hồi tích cực để đảm bảo chất lượng sản phẩm.
  • Chọn liên kết sản phẩm từ các shop, đơn vị bán hàng uy tín để đảm bảo mức hoa hồng tốt nhất, đảm bảo quy trình xử lý đơn hàng chuyên nghiệp, hạn chế giao hàng chậm hay tỷ lệ hủy đơn cao.
  • Cần thống nhất rõ ràng về mức chiết khấu hoa hồng trước khi nhận liên kết sản phẩm để tránh trường hợp shop tự ý giảm hoa hồng.

Kiểm tra kỹ link sản phẩm được gắn trên video

Sau khi chỉnh sửa và đăng tải video lên, bạn cần kiểm tra link sản phẩm đã được gắn chưa. Chỉ khi link sản phẩm đã được gắn thì người mua mới có thể truy cập và mua hàng. Từ đó, bạn mới có thể nhận được hoa hồng từ những đơn hàng này.

Thời gian xác nhận đơn hàng, tài khoản và rút tiền hoa hồng

Số tiền hoa hồng của người tiếp thị liên kết sẽ được xác nhận sau khi đơn hàng hoàn tất thanh toán và trong vòng 14 ngày kể từ ngày người mua nhận hàng không có yêu cầu hoàn trả, hoàn tiền sản phẩm.

Thời gian bạn nhận được tiền hoa hồng sẽ từ khoảng 21 - 30 ngày. Sau khi tiền hoa hồng đã chuyển về tài khoản của bạn, người tiếp thị hoàn toàn có thể rút tiền theo các bước đã hướng dẫn ở trên. 

Như vậy ở bài viết này chúng tôi đã chia sẻ chi tiết đến bạn cách làm tiếp thị liên kết trên Tiktok cho người bắt đầu. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công!  

Từ khóa: cách làm tiếp thị liên kết trên Tiktok
Chuyên mục
Từ khóa
hủy liên kết Instagram với Facebook thu hồi cảm xúc trên story Facebook Rút Tiền Từ ShopeePay Lọc Bình Luận Facebook xóa nhiều video Instagram Reels tắt thông báo bài đăng Tin Nhắn Tự Hủy Trên Messenger Cách Ẩn Tất Cả Bài Viết Trên Facebook Ẩn Bài Viết Passkey đăng nhập Tiktok gỡ bỏ lối tắt Threads khóa tài khoản Facebook Mã Dự Phòng Instagram đăng bài ẩn danh trên nhóm Facebook đăng bài ẩn danh cách làm tiếp thị liên kết trên Tiktok Cách lấy mật khẩu facebook Điểm vi phạm TikTok Vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Facebook Kiểm tra tài khoản Facebook ảnh bìa Facebook chỉ mình tôi Cách đăng video không bị mờ Cách đăng ảnh không bị mờ chỉnh sửa giọng nói video Tiktok chỉnh giọng trên TikTok tìm bạn bè Facebook trên Tiktok lịch sử video TikTok đã lưu xem lại các video đã xem trên TikTok Instagram riêng tư thu hồi cảm xúc trên story Facebook? Instagram Note chia sẻ video trên Instagram Note bỏ chặn trên Zalo chặn tin nhắn Zalo từ người lạ chặn tin nhắn Zalo tắt bình luận Facebook xóa lời mời kết bạn đã gửi trên Facebook thông báo instagram ghim văn bản vào video reels Tắt Trạng Thái Đã Đọc Tin Nhắn Trên Instagram Mở Rương TikTok chèn link story Facebook tắt thông báo mọi người tắt thông báo nêu bật hiển thị lại bài viết đã ẩn trên Instagram tắt trạng thái hoạt động zalo Tắt Hoạt Động Zalo bảo mật tin nhắn Messenger Cách khóa Messenger Tắt Chế Độ Đã Xem Trên Messenger
Hỗ trợ
Chat Messenger
Kênh Telegram
Kênh Youtube