Cách đăng ảnh và video lên Facebook không bị mờ cực đơn giản

Tác giả: nguyenthanhtung | Đăng lúc: 29/03/2024

Khi sử dụng các dịch vụ mạng xã hội như Facebook, Instagram hay Twitter,... việc đăng ảnh hay video lên các nền tảng là một phần quan trọng giúp cho bạn dễ dàng chia sẻ những khoảnh khắc đẹp trong cuộc sống và tương tác với họ. Tuy nhiên, bạn có bao giờ gặp phải tình trạng khi đăng ảnh, video Facebook bị mờ, vỡ và không rõ nét không? Trong bài viết này, HackLikeFb sẽ cùng bạn đi tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục vấn đề này.

Đăng ảnh, video không bị mờ

5 Nguyên nhân ảnh, video bị mờ khi đăng lên FB

  1. Chọn kích thước phù hợp: Trước khi tải lên, hãy đảm bảo rằng ảnh hay video của bạn luôn có độ phân giải đủ lớn để hiển thị rõ nét khi đăng tải. Kích thước quá nhỏ sẽ dẫn đến việc hệ thống tự động nén và không mang lại chất lượng tốt nhất.

  2. Chất lượng nguyên gốc: Sử dụng ảnh/video có hình ảnh chất lượng cao và sắc nét. Chất lượng ban đầu của ảnh kém sẽ khiến chúng bị mờ sẽ khiến ảnh sau khi đăng tải mờ hơn ngay cả khi bạn chọn tải lên với kích thước lớn.

  3. Kiểm tra kết nối mạng: Kết nối internet không ổn định hoặc chậm có thể gây ảnh hưởng lớn và khiến ảnh/video bị mờ do quá trình tải lên bị gián đoạn. Đảm bảo bạn đang sử dụng kết nối ổn định để có được chất lượng tốt nhất sau khi đăng tải.

  4. Cài đặt chất lượng đăng tải: Trước khi đăng tải, hãy kiểm tra cài đặt chất lượng. Nếu bạn chọn cài đặt chất lượng thấp, ảnh/video sẽ bị mờ.

  5. Lỗi do Facebook: Trong một số trường hợp, ảnh/video bị mờ có thể do lỗi Facebook. Hãy kiểm tra thông báo hoặc hỗ trợ từ nền tảng để xác định nguyên nhân và khắc phục.

Cách đăng ảnh, video không bị mờ

Bước 1: Truy cập cài đặt trên Facebook
Mở Facebook trên điện thoại của bạn > Nhấn vào biểu tượng ba dấu gạch ngang ở góc trên bên phải > Chọn "Cài đặt & Quyền riêng tư", sau đó là "Cài đặt".

Cách đăng ảnh, video không bị mờ 1

Bước 2: Chọn “File phương tiện”

Tại phần Chất lượng video > Bạn nhấn tích vào phần Tối ưu hoá.

Bên dưới Cài đặt video và ảnh > Tắt chế độ giảm chuyển động ảnh 3D.

Cách đăng ảnh, video không bị mờ 2

Làm sao để đăng ảnh và video lên Facebook được nhiều like

Nếu bạn muốn những hình ảnh, video khi đăng lên Facebook nhận được nhiều like và tương tác thì có thể tham khảo dịch vụ tăng like Facebook, tăng comment,... và rất nhiều dịch vụ tăng tương tác khác để có được những lượt tương tác như ý trong thời gian ngắn.

Việc đăng ảnh và video không bị mờ là một kỹ năng quan trọng khi sử dụng mạng xã hội. Hy vọng bài viết của HackLikeFb đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách khắc phục vấn đề này. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, Chúc bạn thành công! 

Từ khóa: Cách đăng ảnh không bị mờ Cách đăng video không bị mờ
Chuyên mục
Từ khóa
hủy liên kết Instagram với Facebook thu hồi cảm xúc trên story Facebook Rút Tiền Từ ShopeePay Lọc Bình Luận Facebook xóa nhiều video Instagram Reels tắt thông báo bài đăng Tin Nhắn Tự Hủy Trên Messenger Cách Ẩn Tất Cả Bài Viết Trên Facebook Ẩn Bài Viết Passkey đăng nhập Tiktok gỡ bỏ lối tắt Threads khóa tài khoản Facebook Mã Dự Phòng Instagram đăng bài ẩn danh trên nhóm Facebook đăng bài ẩn danh cách làm tiếp thị liên kết trên Tiktok Cách lấy mật khẩu facebook Điểm vi phạm TikTok Vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Facebook Kiểm tra tài khoản Facebook ảnh bìa Facebook chỉ mình tôi Cách đăng video không bị mờ Cách đăng ảnh không bị mờ chỉnh sửa giọng nói video Tiktok chỉnh giọng trên TikTok tìm bạn bè Facebook trên Tiktok lịch sử video TikTok đã lưu xem lại các video đã xem trên TikTok Instagram riêng tư thu hồi cảm xúc trên story Facebook? Instagram Note chia sẻ video trên Instagram Note bỏ chặn trên Zalo chặn tin nhắn Zalo từ người lạ chặn tin nhắn Zalo tắt bình luận Facebook xóa lời mời kết bạn đã gửi trên Facebook thông báo instagram ghim văn bản vào video reels Tắt Trạng Thái Đã Đọc Tin Nhắn Trên Instagram Mở Rương TikTok chèn link story Facebook tắt thông báo mọi người tắt thông báo nêu bật hiển thị lại bài viết đã ẩn trên Instagram tắt trạng thái hoạt động zalo Tắt Hoạt Động Zalo bảo mật tin nhắn Messenger Cách khóa Messenger Tắt Chế Độ Đã Xem Trên Messenger
Hỗ trợ
Chat Messenger
Kênh Telegram
Kênh Youtube