Cách Đăng Story Facebook Không Bị Mờ

Đăng lúc: 14/09/2023 |

Bạn có đang gặp phải tình trạng đó là những story mà bạn đăng lên trên Facebook đều bị mờ, nhiễu hạt và đã thử đăng lại nhiều lần nhưng vẫn không được làm giảm tương tác cũng như ít lượt xem. Vậy rõ nguyên nhân và cách khắc phục là gì. Bài viết dưới đây hacklikefb sẽ hướng dẫn bạn cách đăng story facebook không bị mờ hiệu quả.Cách Đăng Story Facebook Không Bị Mờ

Nguyên nhân thường gặp khi đăng story bị mờ

Trước khi chỉ ra hướng khắc phục, bạn cần lưu ý một số nguyên nhân thường gặp khi đăng story bị mờ, nhiễu hạt sau đây: 

Thứ nhất, vấn đề có thể đến từ chính video và ảnh mà bạn dùng để đăng story có độ phân, chất lượng kém hoặc bạn sử dụng video tải về từ một kênh khác và up lại cũng sẽ dẫn đến tình trạng story bị mờ, khó nhìn. 

Vấn đề thứ hai mà đa số các bạn sẽ cần phải quan tâm đó là tính năng tự động nén các tệp đa phương tiện khi bạn đăng story lên Facebook và nguyên nhân này cũng có thể khắc phục dễ dàng với một số thao tác cài đặt trước khi đăng story. 

Hướng dẫn cách up story trên Facebook không bị mờ

Cách đăng story không bị mờ trên Facebook điện thoại

Bước 1: Bạn hãy khởi động ứng dụng Facebook và chọn vào biểu tượng ba dấu gạch ngang ở góc phải màn hình.

Bước 2: Tại giao diện Menu, bạn hãy tìm đến phần Cài đặt & quyền riêng tư > Cài đặt.

Bước 3: Kéo xuống phần tùy chọn, tìm đến mục File phương tiện > Cài đặt Video và ảnh.

Bước 4: Cuối cùng ở cài đặt video và ảnh, bạn hãy chọn gạt tắt chế độ Giảm chuyển động ảnh 3D.Cách đăng story không bị mờ trên Facebook điện thoại

Cách up story không bị mờ trên máy tính, laptop

Tương tự như trên điện thoại, đối với máy tính, laptop bạn hãy thực hiện theo các bước dưới đây để đăng story không bị mờ: 

Bước 1: Truy cập vào Facebook và hãy nhấn vào biểu tượng tam giác ngược ở góc phải màn hình.

Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy chọn Cài đặt & quyền riêng tư.

Bước 3: Sau đó, hãy chọn Cài đặt.Cách up story không bị mờ trên máy tính, laptop1

Bước 4: Tại mục Cài đặt, bạn hãy chọn vào phần Video.

Bước 5: Cuối cùng, bạn hãy điều chỉnh Chất lượng mặc định của Video là HD nếu có.Cách up story không bị mờ trên máy tính, laptop2

Sau khi đăng tin lên facebook bạn muốn chia sẻ story sang các nền tảng mạng xã hội khác để tin viral thu hút nhiều lượt xem có thể tải video về máy để xem chất lượng video rồi tiến hành share story lên các nền tảng mạng xã hội khác.

Bài viết trên đây, chúng tôi đã chỉ ra cho bạn những nguyên nhân thường gặp và cách đăng story không bị mờ trên Facebook chỉ với những thao tác thay đổi cài đặt đơn giản. Hy vọng đây sẽ là nguồn thông tin bổ ích dành cho bạn. Chúc bạn thực hiện thành công!

Từ khóa: Cách Đăng Story Facebook Không Bị Mờ
Hỗ trợ
Chat Messenger
Kênh Telegram
Kênh Youtube