Điểm vi phạm TikTok Shop là gì? Cách tính điểm vi phạm

Tác giả: hanghim1998 | Đăng lúc: 20/04/2024

TikTok Shop hiện đang là mảnh đất màu mỡ được nhiều nhà kinh doanh khai thác để buôn bán. Để đảm bảo chất lượng trải nghiệm của người dùng cũng như bảo vệ quyền lợi của người bán, TikTok Shop có quy định về các hành vi vi phạm. Các hành vi vi phạm sẽ bị tính điểm và khi tích lũy đủ số điểm vi phạm, shop sẽ bị xử phạt. Trong nội dung bài viết sau đây hãy cùng tìm hiểu về điểm vi phạm của TikTok Shop và cách tính.Điểm vi phạm TikTok Shop là gì?

Điểm vi phạm TikTok Shop là gì?

Định nghĩa

Điểm vi phạm TikTok Shop được biết đến là điểm phạt dành cho người bán khi họ vi phạm chính sách và nguyên tắc trên TikTok.  Tùy vào mức độ và tác động của người bán mà có thể đánh giá điểm vi phạm của họ và điều này thường được tính theo tỷ lệ thuận.

Đối với nền tảng TikTok thì số điểm vi phạm tối đa là 48 điểm. Chu kì tính điểm sẽ được diễn ra trong vòng 180 ngày ( tức 6 tháng). Cứ sau mỗi chu kì thì hệ thống sẽ tiến hành cập nhật và tính lại số điểm từ đầu. Đối với các trường hợp vi phạm nhẹ bạn có thể chỉ mất quyền sử dụng TikTok Shop nhưng nếu trường hợp vi phạm của bạn nặng khả năng bị TikTok cấm vĩnh viễn tài khoản.

Các loại điểm vi phạm TikTok Shop phổ biến

Có 4 loại vi phạm mà rất nhiều người gặp phải mà bạn nên lưu ý như sau:

 • Tuân thủ các chính sách mà TikTok đặt ra.
 • Gian lận trong quá trình bán hàng và rủi ro khi gặp phải.
 • Các vấn đề về việc hoàn thành đơn hàng.
 • Các vấn đề liên quan đến hậu mãi.

Xem điểm vi phạm trên TikTok Shop Ở ĐÂU?Xem điểm vi phạm trên TikTok Shop Ở ĐÂU?

Để có thể biết được điểm vi phạm TikTok bạn cần truy cập vào tài khoản TikTok Seller (kênh bán hàng). Bạn có thể truy cập bằng máy tính hoặc thiết bị di động bất kì bằng cách sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào kênh bán hàng TikTok Shop Seller Center.
 • Bước 2: Tìm đến giao diện trang chủ cửa hàng, sau đó chọn đến tình trạng cửa hàng. Lúc đó hệ thống sẽ hiện ra bảng chỉ số liên quan đến điểm cũng như loại vi phạm mà bạn đang gặp phải.

Cách tính điểm vi phạm trên tiktok shop như thế nào?Cách tính điểm vi phạm trên tiktok shop như thế nào?

Đăng tải hoặc chia sẻ các sản phẩm bị hạn chế hoặc bị cấm

Đối với TikTok Shop có một số ngành hàng liên quan đến vấn đề sức khỏe, y tế, rượu, bia, thuốc lá,…là những mặt hàng không được hỗ trợ hoặc bị cấm đối với nền tảng này. Thế nên khi chọn ngành hàng kinh doanh cũng như đăng tải trên TikTok shop cũng cần tìm hiểu thật kỹ để tránh mất điểm vi phạm.

 • Đặc điểm của vi phạm: Thực hiện chia sẻ video, PR đối với bất kỳ sản phẩm nào nằm trong danh sách những sản phẩm bị cấm trên TikTok cũng như sản phẩm vi phạm pháp luật đều bị tính là vi phạm và sẽ bị mất điểm.
 • Mức độ nghiêm trọng: Đây được coi là một vi phạm rất nghiêm trọng và ảnh hưởng lớn đến Shop của bạn.
 • Số điểm bị trừ khi vi phạm: Từ 3 – 6 điểm.

Tạo ra những video quảng cáo gây hiểu lầm cao đối với người xem

Đây cũng là một lỗi khá thường xuyên và phổ biến đối với các video trên TikTok. Chẳng hạn như việc quảng cáo về sản phẩm nhưng bạn đưa ra các thông tin về các thông số, tính năng sản phẩm không đúng với thực tế.

 • Đặc điểm của lỗi vi phạm:

Khi đăng tải video quảng cáo về sản phẩm nhưng nội dung không đúng, thông tin không chính xác, thiếu, không rõ ràng dẫn đến việc người xem hiểu không đúng về tính chất và đặc điểm của sản phẩm. Bên cạnh đó cũng có trường hợp bạn cố tình tăng những con số về lượt bán, lượt yêu thích ảo, vượt xa thực tế để quảng cáo.

 • Mức độ nghiêm trọng của lỗi: Đây là vi phạm được coi ở mức bình thường.
 • Số điểm bị trừ khi vi phạm: Có thể từ 1 – 6 điểm.

Nội dung không liên quan, chất lượng thấp và không nguyên bản

Tương tự với lỗi vi phạm trước thì đây cũng là lỗi mà các tài khoản TikTok thường xuyên gặp phải và bị trừ điểm.

 • Đặc điểm của vi phạm: Điều này có thể xảy ra khi bạn đăng tải video bán hàng hoặc livestream để bán hàng nhưng lại mang đến nội dung không nguyên bản hay chất lương thấp làm ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng trên TikTok Shop.
 • Mức độ nghiêm trọng của vi phạm: Đây là vi phạm được coi ở mức bình thường.
 • Số điểm bị trừ khi vi phạm: Có thể từ 1 – 6 điểm.

Các vấn đề liên quan đến thư rác cũng như gian lận bán hàng

 • Đặc điểm của vi phạm:

Đây là hình thức liên quan đến việc bạn có những nội dung nhận về lưu lượng truy cập, đơn đặt hàng, tương tác giả,… bằng các phương tiện hay địa chỉ độc hại. Điều này được thể hiện rõ qua việc bạn đã sử dụng phần mềm độc hại hoặc có thể sửa đổi mã để tăng đơn đặt hàng, lượt chia sẻ,… Đó cũng được coi là cách làm giả số liệu, gian lận gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cộng đồng TikTok.

 • Mức độ nghiêm trọng của vi phạm:

Đây được coi là một lỗi vi phạm rất nghiêm trọng và sẽ bị trừ điểm vi phạm TikTok Shop rất nặng, kèm theo những hình phạt khác đối với tài khoản TikTok của bạn.

 • Số điểm bị trừ khi vi phạm:

Đối với những lỗi vi phạm nặng như này thì bạn có thể bị trừ số điểm vi phạm TikTok Shop từ 3 lên tới 24 điểm.

Qua bài viết trên chúng tôi đã chia sẻ đến bạn định nghĩa cũng như cách tính điểm vi phạm TikTok Shop chi tiết. Hy vọng qua bài viết trên bạn đã biết thêm các kiến thức để hạn chế việc bị trừ điểm trên tiktok.

Từ khóa: Điểm vi phạm TikTok
Chuyên mục
Từ khóa
hủy liên kết Instagram với Facebook thu hồi cảm xúc trên story Facebook Rút Tiền Từ ShopeePay Lọc Bình Luận Facebook xóa nhiều video Instagram Reels tắt thông báo bài đăng Tin Nhắn Tự Hủy Trên Messenger Cách Ẩn Tất Cả Bài Viết Trên Facebook Ẩn Bài Viết Passkey đăng nhập Tiktok gỡ bỏ lối tắt Threads khóa tài khoản Facebook Mã Dự Phòng Instagram đăng bài ẩn danh trên nhóm Facebook đăng bài ẩn danh cách làm tiếp thị liên kết trên Tiktok Cách lấy mật khẩu facebook Điểm vi phạm TikTok Vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Facebook Kiểm tra tài khoản Facebook ảnh bìa Facebook chỉ mình tôi Cách đăng video không bị mờ Cách đăng ảnh không bị mờ chỉnh sửa giọng nói video Tiktok chỉnh giọng trên TikTok tìm bạn bè Facebook trên Tiktok lịch sử video TikTok đã lưu xem lại các video đã xem trên TikTok Instagram riêng tư thu hồi cảm xúc trên story Facebook? Instagram Note chia sẻ video trên Instagram Note bỏ chặn trên Zalo chặn tin nhắn Zalo từ người lạ chặn tin nhắn Zalo tắt bình luận Facebook xóa lời mời kết bạn đã gửi trên Facebook thông báo instagram ghim văn bản vào video reels Tắt Trạng Thái Đã Đọc Tin Nhắn Trên Instagram Mở Rương TikTok chèn link story Facebook tắt thông báo mọi người tắt thông báo nêu bật hiển thị lại bài viết đã ẩn trên Instagram tắt trạng thái hoạt động zalo Tắt Hoạt Động Zalo bảo mật tin nhắn Messenger Cách khóa Messenger Tắt Chế Độ Đã Xem Trên Messenger
Hỗ trợ
Chat Messenger
Kênh Telegram
Kênh Youtube