Hướng dẫn cách khóa bảo vệ trang cá nhân trên Facebook

Tác giả: hanghim1998 | Đăng lúc: 05/07/2024

Để có thể bảo vệ thông tin của người dùng cũng như giới hạn số lượng người lạ tiếp cận với trang cá nhân thì gần đây Facebook đã ra mắt tính năng khóa bảo vệ giúp bảo vệ tài khoản. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn cách tạo khóa bảo vệ trang cá nhân Facebook.Cách khóa bảo vệ trang cá nhân trên Facebook

Tính năng khóa bảo vệ trang Facebook cá nhân là gì?

Khóa Profile Facebook là cách để hạn chế mọi người vào trang cá nhân của bạn trên Facebook để biết được các thông tin mà bạn đăng tải, nhất là với người bạn không quen biết, cụ thể hơn đó là với những người mà bạn không kết bạn trên mạng xã hội này.

Khi sử dụng tính năng này thì chỉ có những ai đã kết bạn với bạn trên Facebook mới có thể xem được nội dung trên timeline của bạn. Điều này cũng áp dụng với của ảnh đại diện và ảnh bìa trên trang cá nhân. Ngoài ra thì các bài đăng trước kia của bạn để thiết lập “Công khai” cũng sẽ được chuyển thành “Bạn bè”.

Lợi ích khi tạo khóa bảo vệ trang cá nhân trên Facebook 

 • Người lạ không thể xem nhật ký, thông tin profile của bạn trừ bạn bè.
 • Không ai có thể chụp màn hình trang cá nhân của bạn.
 • Người không phải bạn bè chỉ thấy avatar và 5 thông tin chính trong mục information của các bạn.
 • Bất kỳ bài viết nào trước đây của bạn chia sẻ ở chế độ Công khai cũng chuyển sang chế độ Bạn bè chỉ trong một lần cài đặt.
 • Vẫn có thể sử dụng Facebook như bình thường.
 • Tuy nhiên nhược điểm là bạn sẽ không thể chia sẻ các bài viết khác ở chế độ công khai.

Hướng dẫn cách tạo khóa bảo vệ trang cá nhân Facebook

Bước 1: Truy cập Facebook trên điện thoại của bạn > Chọn mục Menu > Chọn Trang cá nhân của bạn > Chọn biểu tượng 3 chấm.

Bước 2: Chọn Khóa bảo vệ trang cá nhân > Chọn Khóa bảo vệ trang cá nhân.Chọn khóa bảo vệ trang cá nhân

Bước 3: Chọn OK > Lúc này trang cá nhân của bạn đã được khóa bảo vệ thành công rồi!

Bước 4: Khi đã kích hoạt thành công, trang cá nhân của bạn sẽ hiển thị một biểu tượng chiếc khiên màu xanh kèm thông báo "Bạn đã khoá bảo vệ trang cá nhân".Xác nhận khóa bảo vệ trang cá nhân

Cách mở khóa bảo vệ trang cá nhân Facebook 

Bước 1: Nhấn chọn Cài đặt & quyền riêng tư, sau đó chọn Cài đặt. Tìm và chọn Khóa bảo vệ trang cá nhân

Bước 2: Chọn Mở khóa rồi chọn nút Mở khóa trang cá nhân.Bước 3: Nhấn OK là bạn đã xong.Mở khóa bảo vệ trang cá nhân Facebook 

Những lưu ý khi khóa trang cá nhân Facebook

Khi áp dụng cách khóa trang cá nhân Fb không cho người lạ xem, bạn sẽ cần lưu ý một số điều như sau:

 • Không thể thêm bạn bè mới hoặc gửi yêu cầu kết bạn.
 • Không thể tham gia hoặc rời khỏi các nhóm, trang hoặc sự kiện.
 • Không thể gắn thẻ vào các bài đăng, ảnh hoặc video của người khác.
 • Không thể nhận được thông báo từ các ứng dụng hoặc trò chơi.
 • Không thể sử dụng tính năng Tìm kiếm bạn bè gần đây.

Cách vô hiệu hóa tài khoản facebook tạm thời

Nếu muốn bảo mật thông tin cá nhân trên Facebook, bạn có thể sử dụng tính năng “Locked Profile” để khóa trang cá nhân của mình. Đây là cách khóa trang cá nhân Facebook đơn giản và hiệu quả theo các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook trên điện thoại của bạn > Chạm vào biểu tượng ba gạch ngang ở góc dưới bên phải màn hình > Chọn Cài đặt & Quyền riêng tư > Chọn Cài đặt.

Bước 2: Kéo xuống và chọn Thông tin cá nhân > Chọn Quyền sở hữu và kiểm soát tài khoản.Chọn Quyền sở hữu và kiểm soát tài khoản

Bước 3: Trong mục Tài khoản, chọn Vô hiệu hóa tài khoản > Chọn Tiếp tục các bước vô hiệu hóa tài khoản.Chọn Vô hiệu hóa tài khoản

Bước 4: Nhập mật khẩu của bạn vào ô và chọn Tiếp tục.

Bước 5: Trong phần Vô hiệu hóa tài khoản, hãy chọn Đây là hành động tạm thờiTôi sẽ quay lại (Khi bạn chọn mục này, tài khoản của bạn sẽ được kích hoạt lại tự động trong vòng từ 1 đến 7 ngày hoặc khi bạn đăng nhập lại trước thời hạn).Nhập mật khẩu và chọn vô hiệu hóa tài khoản

Bước 6: Trong mục Tự động kích hoạt lại tài khoản của tôi, hãy chọn Tiếp tục > Chọn Vô hiệu hóa tài khoản để hoàn thành.Chọn lý do và xác nhận vô hiệu hóa tài khoản

Vậy là bạn đã khóa trang cá nhân của mình trên Facebook rồi. Bây giờ, không ai có thể xem được thông tin của bạn trên Facebook cho đến khi bạn mở lại tài khoản của mình.

Tuy nhiên nếu bạn là người kinh doanh cần sử dụng facebook thường xuyên để bán hàng cần tìm cách để bảo vệ trang cá nhân. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn một số phương pháp để tránh Facebook cá nhân tránh bị hack hoặc lộ thông tin cá nhân:

Tạo mật khẩu bảo mật và đổi mật khẩu thường xuyên: 

Để bảo vệ tài khoản Facebook của bạn khỏi những kẻ xâm nhập hoặc lấy cắp dữ liệu cá nhân, bạn nên thiết lập một mật khẩu mạnh và thay đổi định kỳ.

Một mật khẩu mạnh là một chuỗi ký tự bao gồm chữ cái, số và ký hiệu đặc biệt. Vì thế, bạn hãy thay đổi mật khẩu ít nhất mỗi 6 tháng/lần và không sử dụng cùng một mật khẩu cho các tài khoản khác nhau.

Bật tính năng xác thực hai yếu tố: Một trong những cách hiệu quả để bảo vệ tài khoản Facebook của bạn khỏi những kẻ xấu là bật tính năng xác thực hai yếu tố. Đây là một lớp bảo mật thêm cho tài khoản của bạn, yêu cầu tài khoản nhập một mã số được gửi đến điện thoại của bạn khi đăng nhập từ một thiết bị mới.

Như vậy bài viết này chúng tôi đã chia sẻ xong cho bạn cách khóa bảo vệ trang cá nhân Facebook. Hi vọng bạn sẽ thực hiện thành công sau khi tham khảo bài viết này nhé!

Từ khóa: cách khóa bảo vệ trang cá nhân trên Facebook
Chuyên mục
Từ khóa
hát karaoke trên TikTok Nguyên nhân video Tiktok bị ẩn đổi nhạc chuông messenger cách khóa bảo vệ trang cá nhân trên Facebook thả biểu tượng cảm xúc trên video Tiktok đọc tin nhắn Instagram mà không hiện đã xem thêm bạn bằng QR Messenger Tải Video Tiktok Không Logo Chế Độ Im Lặng Instagram Bật Chế Độ Im Lặng Instagram Theo Khung Giờ Bật Tài Khoản Riêng Tư TikTok đổi ID Facebook xóa story Tiktok xóa story trên TikTok bật lời nhắc thời gian ngủ trên TikTok rời nhóm Facebook rời nhiều nhóm trên Facebook Cách xóa dữ liệu vị trí trên Tiktok thêm nhạc vào ghi chú trên Instagram Mã hóa đầu cuối tin nhắn Instagram đăng story trên Telegram đăng stories trên Telegram bật tin nhắn tạm thời trên instagram Chế độ tin nhắn tạm thời Ghim Video Reels Instagram hủy liên kết Instagram với Facebook thu hồi cảm xúc trên story Facebook Rút Tiền Từ ShopeePay Lọc Bình Luận Facebook xóa nhiều video Instagram Reels tắt thông báo bài đăng Tin Nhắn Tự Hủy Trên Messenger Cách Ẩn Tất Cả Bài Viết Trên Facebook Ẩn Bài Viết Passkey đăng nhập Tiktok gỡ bỏ lối tắt Threads khóa tài khoản Facebook Mã Dự Phòng Instagram đăng bài ẩn danh trên nhóm Facebook đăng bài ẩn danh cách làm tiếp thị liên kết trên Tiktok Cách lấy mật khẩu facebook Điểm vi phạm TikTok Vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Facebook Kiểm tra tài khoản Facebook ảnh bìa Facebook chỉ mình tôi Cách đăng video không bị mờ Cách đăng ảnh không bị mờ chỉnh sửa giọng nói video Tiktok chỉnh giọng trên TikTok
Hỗ trợ
Chat Messenger
Facebook Page
Kênh Telegram
Kênh Youtube