Hướng Dẫn Tạo Group Facebook Nhanh Chóng

Tác giả: nguyenthanhtung | Đăng lúc: 09/09/2023

Bạn đang cần tạo nhóm trên Facebook để phục vụ cho mục đích như: cùng nhau kinh doanh, nấu ăn, chia sẻ kinh nghiệm,.. nhưng chưa biết cách thực hiện. Vậy cách tạo nhóm trên Facebook như thế nào? 
 
Cùng theo dõi ngay bài viết này của hacklikefb để nhận được hướng dẫn cách lập nhóm trên Facebook nhanh chóng và đơn giản nhé. Cách tạo nhóm trên facebook

Nhóm Facebook là gì? Các loại nhóm trên Facebook

Group là gì?

Nhóm trên Facebook hay group Fb là nơi giúp người dùng có thể dễ dàng trò chuyện, trao đổi, giao lưu và kết bạn, cùng nhau chia sẻ những thông tin hữu ích và hơn thế nữa, nhóm facebook cũng được xem là một nơi giúp mọi người có thể bán hàng, kinh doanh online và tiếp cận được với nhiều đối tượng khác nhau, tạo nên một thị trường khách hàng tiềm năng. 

Các loại nhóm trên Facebook

Hiện nay trên Fb có 3 loại hội nhóm được nhiều người tạo là:

 • Nhóm công khai: Tất cả mọi người đều tìm kiếm, tham gia và thấy tất cả các bài đăng trong nhóm.
 • Nhóm kín: Chỉ các thành viên mới thấy được bài đăng trong nhóm và muốn tham gia vào nhóm cần phải gửi yêu cầu tham gia và được chấp nhận mới có thể vào nhóm.
 • Nhóm bí mật: Chỉ những thành viên mới thấy và tìm kiếm được nhóm, quyền này chỉ có khi bạn chọn nhóm ở chế độ riêng tư. 

Hướng dẫn cách tạo nhóm trên Facebook nhanh chóng

Cách tạo nhóm Fb trên điện thoại

Cách tạo nhóm trên Facebook chi tiết được thực hiện theo các bước sau, cùng thực hiện ngay với HackLikeFb nhé: 

 • Bước 1: Mở app Facebook trên điện thoại và chọn biểu tượng 3 dấu gạch, sau đó chọn Nhóm
 • Bước 2: Chọn TạoTạo nhóm fb trên điện thoại
 • Bước 3: Đặt tên, ảnh bìa, thiết lập quyền riêng tư theo 3 nhóm đã nêu ở phần 1 tùy thuộc vào mục đích tạo nhóm của bạn.
 • Bước 4: Chọn tạo nhóm để hoàn tất.Tạo nhóm trên điện thoại

* Lưu ý
Các nhóm được tạo công khai, nếu là chủ sở hữu bạn sẽ hoàn toàn có quyền kiểm soát nhóm như: Chỉnh sửa quyền riêng tư nhóm, mời thành viên, xóa thành viên, xóa nhóm, kiểm soát bài viết,....

Cách tạo group Facebook trên máy tính

Chi tiết cách tạo nhóm trên Facebook bằng máy tính được thực hiện theo các bước như sau: 

 • Bước 1: Truy cập vào phần tạo Facebook nhóm và chọn tạo nhóm mới
 • Bước 2: Thiết lập tên nhóm, thiết lập quyền riêng tư nhóm bạn muốn: Nhóm kín, nhóm công khai, tải ảnh bìa, mời bạn bè,...
 • Bước 3: Chọn “Tạo” và hoàn thành các bước trong quy trình tạo nhóm trên Facebook.Tạo group fb trên máy tính

Một số lưu ý khi tạo nhóm trên Facebook

Dưới đây là một số lưu ý khi tạo nhóm Facebook mà có thể bạn chưa biết:

 • Bất kỳ người dùng Facebook nào cũng có thể tạo nhóm trên Facebook.
 • Khi bạn tham gia vào nhóm, cho dù cài đặt nhóm riêng tư hay công khai, bạn bè trên Facebook của bạn vẫn có thể thấy việc bạn tham gia nhóm đó.
 • Facebook không gửi thông báo cho những thành viên khác nếu bạn rời nhóm.
 • Trong nhóm bí mật và nhóm kín chỉ có người tạo nhóm và những người được chọn làm quản trị viên mới có thể mời ai đó vào nhóm.
 • Group chỉ có thể bị xóa khi bạn xóa tất cả các thành viên trong nhóm (bao gồm cả admin).

Ai nên dùng Facebook Group

Nhóm trên Facebook là nơi được mọi người lập ra nhằm chia sẻ các sở thích chung, mục đích hoặc vị trí, mong muốn,...Nhóm lập nên như vậy là để tìm kiếm người có cùng sự quan tâm với mình.

Hơn thế nữa, ngoài việc tạo ra môi trường của người có cùng chung sở thích, thì hiện nay mọi người còn lập group Facebook và tăng member group fb nhằm để thu hút các đối tượng tiềm năng cho hoạt động kinh doanh tăng hiệu quả kinh doanh.

Bất cứ ai sử dụng Facebook đều có thể tạo nhóm, chỉ cần có một mục đích rõ ràng cho nhóm, đưa ra những nội dung phù hợp là có thể thu hút được nhiều người tham gia. 

Trên đây là cách tạo nhóm trên Facebook mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn, hi vọng đã có thể mang tới những thông tin hữu ích tới với mọi người. 

Từ khóa: Tạo Group Facebook
Chuyên mục
Từ khóa
chặn người khác thêm bạn vào nhóm trên Instagram Xóa Lịch Sử Xem Video Facebook Lưu Story Facebook giới hạn bình luận Instagram giới hạn tin nhắn instagram video Instagram Reels chỉ bạn thân xem được xem số lượt chia sẻ video trên Tiktok Gắn Thẻ Người Khác Lên Tường Facebook tag người khác lên tiểu sử Facebook lưu âm thanh Tiktok lưu sound TikTok sửa tin nhắn trên messenger Hướng Dẫn Tìm Trend Tiktok Trend TikTok Là Gì Tắt Thông Báo Sinh Nhật Tải Video Twitter tag tên trên Facebook khắc phục lỗi không gỡ được tin nhắn trên Messenger không gỡ được tin nhắn trên Messenger lấy link video Youtube theo thời gian lấy link video YouTube Chia Sẻ Filter Instagram Ẩn Số Lượt Xem Trên Instagram Ẩn Số Lượt Thích Trên Instagram xóa ảnh bìa Facebook xóa ảnh đại diện Facebook Cách tải thước phim reels Cách tắt chia sẻ vị trí trên Google Maps chia sẻ vị trí trên Google Maps bật nút theo dõi trên trang cá nhân Cách Tạo Channel Telegram tạo nhóm Facebook group Facebook tự động cuộn thước phim lướt reels Facebook tự động Instagram Reels là gì? cách tạo Instagram Reels lấy filter Tiktok Cách tảithước phim reels Cách Đăng Facebook Reels Cách khắc phục lỗi ẩn cmt trên Facebook Lỗi Ẩn Comment Trên Livestream Facebook Cách Thay Đổi Ngày Sinh Tiktok Quy Định Về Độ Tuổi Của Tiktok hack 100 like Facebook Cách chỉnh sửa ảnh Tính năng của threads như thế nào Threads là gì? cách xóa tin nhắn Messenger facebook Cách đăng lại story instagarm của người khác
Hỗ trợ
Chat Messenger
Kênh Telegram
Kênh Youtube