Lỗi không gỡ được tin nhắn trên Messenger: Nguyên nhân và cách khắc phục

Tác giả: nguyenthanhtung | Đăng lúc: 29/01/2024

Messenger là ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất hiện nay, được hàng tỷ người dùng trên toàn thế giới sử dụng. Tuy nhiên, không ít người gặp phải tình trạng không gỡ được tin nhắn trên Messenger, dù đã thử nhiều cách khác nhau. Đây là một lỗi khá phiền phức, khiến cho người dùng không thể xóa đi những tin nhắn không mong muốn hoặc nhầm lẫn. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này là gì? Hãy cùng HackLikeFb tìm hiểu qua bài viết này nhé!

 Lỗi không gỡ được tin nhắn trên Messenger: Nguyên nhân và cách khắc phục

Nguyên nhân không gỡ được tin nhắn trên Messenger

Có nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến lỗi không gỡ được tin nhắn trên Messenger, nhưng chủ yếu là do các yếu tố sau:

Lỗi từ hệ thống điện thoại

Đôi khi, do hệ thống điện thoại của bạn bị lỗi, gây ra sự cố trong quá trình gỡ tin nhắn. Tình trạng này có thể xảy ra do bạn cài đặt quá nhiều ứng dụng, bộ nhớ điện thoại bị đầy, hoặc do phiên bản hệ điều hành không tương thích với ứng dụng Messenger.

Do nhà phát hành ứng dụng

Một nguyên nhân khác có thể là do nhà phát hành ứng dụng Messenger, tức là Facebook, có thay đổi gì đó trong cơ chế hoạt động của ứng dụng, khiến cho chức năng gỡ tin nhắn bị ảnh hưởng. Lỗi này thường xảy ra khi Facebook cập nhật phiên bản mới của Messenger, hoặc khi có sự cố kỹ thuật từ phía Facebook.

Nguyên nhân không gỡ được tin nhắn trên Messenger

Do đường truyền mạng yếu, giật, lag

Đây cũng là một nguyên nhân phổ biến khiến cho bạn không gỡ được tin nhắn trên Messenger khi đường truyền mạng của bạn không ổn định, có thể gây ra tình trạng mất kết nối, gián đoạn, hoặc chậm trễ trong quá trình gửi và nhận tin nhắn. Điều này khiến cho bạn không thể gỡ được tin nhắn, hoặc phải chờ lâu mới gỡ được.

Do xung đột ứng dụng

Một nguyên nhân khác có thể là do ứng dụng Messenger bị xung đột với một số ứng dụng khác trên điện thoại của bạn, gây ra lỗi không gỡ được tin nhắn. Do bạn cài đặt quá nhiều ứng dụng, hoặc do một số ứng dụng có chức năng tương tự như Messenger, như Zalo,... hoặc các ứng dụng khác.

Cách khắc phục lỗi không gỡ được tin nhắn trên Messenger

Để khắc phục lỗi không gỡ được tin nhắn trên Messenger, bạn có thể thử các cách sau:

Khởi động lại điện thoại

Đây là cách đơn giản nhất và hiệu quả nhất để khắc phục lỗi không gỡ được tin nhắn trên Messenger. Bạn chỉ cần tắt điện thoại của bạn, đợi một vài phút, rồi bật lại. Giúp làm sạch bộ nhớ đệm, xóa bỏ các dữ liệu lỗi, và khôi phục lại hoạt động bình thường của hệ thống điện thoại và ứng dụng Messenger.

Gỡ cài đặt và cài đặt lại ứng dụng Messenger

Nếu những cách trên không giúp bạn khắc phục lỗi không gỡ được tin nhắn trên Messenger, bạn có thể thử gỡ cài đặt và cài đặt lại ứng dụng. Bạn có thể vào cài đặt của điện thoại, tìm kiếm ứng dụng Messenger, và chọn gỡ cài đặt. Sau đó, bạn vào cửa hàng ứng dụng, tải và cài đặt lại ứng dụng Messenger. Nhằm xóa bỏ các dữ liệu lỗi, và cài đặt lại phiên bản mới nhất của ứng dụng. Bạn nên sao lưu lại các tin nhắn quan trọng trước khi gỡ cài đặt, để tránh mất dữ liệu.

Cập nhật phiên bản mới nhất của Messenger

Một cách khác để khắc phục lỗi không gỡ được tin nhắn trên Messenger là cập nhật phiên bản mới nhất của ứng dụng. Bạn có thể vào cửa hàng ứng dụng của điện thoại, như Google Play Store hoặc App Store, tìm kiếm ứng dụng Messenger, và kiểm tra xem có phiên bản mới nào không. Nếu có, bạn hãy cập nhật ngay để sửa lỗi và cải thiện tính năng của ứng dụng.

Cách khắc phục lỗi không gỡ được tin nhắn trên Messenger

Kiểm tra đường truyền mạng

Đôi khi, lỗi không gỡ được tin nhắn trên Messenger có thể do đường truyền mạng của bạn không ổn định. Bạn nên kiểm tra xem mạng của bạn có yếu, giật, lag, hoặc bị mất kết nối không. Nếu có, bạn hãy thử đổi sang mạng khác, như chuyển từ wifi sang 3G/4G, hoặc ngược lại, hoặc thử kết nối với một mạng wifi khác. Bạn cũng nên tránh sử dụng mạng công cộng, như wifi quán cà phê, nhà hàng, hoặc sân bay, vì chúng có thể không an toàn và ổn định.

Xóa bớt các ứng dụng không dùng

Nếu bạn cài đặt quá nhiều ứng dụng trên điện thoại của bạn, có thể gây ra tình trạng quá tải, xung đột, và lỗi cho hệ thống điện thoại và ứng dụng Messenger. Do đó, bạn nên xóa bớt các ứng dụng không cần thiết, hoặc ít sử dụng, để giải phóng bộ nhớ và tăng hiệu suất cho điện thoại và Messenger.

Đó là những nguyên nhân và cách khắc phục lỗi không gỡ được tin nhắn trên Messenger mà bạn có thể thử. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề phiền toái này. Nếu bạn có thắc mắc hoặc góp ý gì, hãy để lại bình luận bên dưới nhé. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của HackLikeFb.

Từ khóa: không gỡ được tin nhắn trên Messenger khắc phục lỗi không gỡ được tin nhắn trên Messenger
Chuyên mục
Từ khóa
chặn người khác thêm bạn vào nhóm trên Instagram Xóa Lịch Sử Xem Video Facebook Lưu Story Facebook giới hạn bình luận Instagram giới hạn tin nhắn instagram video Instagram Reels chỉ bạn thân xem được xem số lượt chia sẻ video trên Tiktok Gắn Thẻ Người Khác Lên Tường Facebook tag người khác lên tiểu sử Facebook lưu âm thanh Tiktok lưu sound TikTok sửa tin nhắn trên messenger Hướng Dẫn Tìm Trend Tiktok Trend TikTok Là Gì Tắt Thông Báo Sinh Nhật Tải Video Twitter tag tên trên Facebook khắc phục lỗi không gỡ được tin nhắn trên Messenger không gỡ được tin nhắn trên Messenger lấy link video Youtube theo thời gian lấy link video YouTube Chia Sẻ Filter Instagram Ẩn Số Lượt Xem Trên Instagram Ẩn Số Lượt Thích Trên Instagram xóa ảnh bìa Facebook xóa ảnh đại diện Facebook Cách tải thước phim reels Cách tắt chia sẻ vị trí trên Google Maps chia sẻ vị trí trên Google Maps bật nút theo dõi trên trang cá nhân Cách Tạo Channel Telegram tạo nhóm Facebook group Facebook tự động cuộn thước phim lướt reels Facebook tự động Instagram Reels là gì? cách tạo Instagram Reels lấy filter Tiktok Cách tảithước phim reels Cách Đăng Facebook Reels Cách khắc phục lỗi ẩn cmt trên Facebook Lỗi Ẩn Comment Trên Livestream Facebook Cách Thay Đổi Ngày Sinh Tiktok Quy Định Về Độ Tuổi Của Tiktok hack 100 like Facebook Cách chỉnh sửa ảnh Tính năng của threads như thế nào Threads là gì? cách xóa tin nhắn Messenger facebook Cách đăng lại story instagarm của người khác
Hỗ trợ
Chat Messenger
Kênh Telegram
Kênh Youtube