Tại sao không tag tên trên Facebook được - Nguyên nhân, cách khắc phục

Tác giả: nguyenthanhtung | Đăng lúc: 30/01/2024

Tag tên trên Facebook là một tính năng hữu ích, giúp bạn kết nối với bạn bè, gia đình, đồng nghiệp và những người quan tâm đến nội dung bạn chia sẻ. Tuy nhiên, đôi khi bạn sẽ gặp phải tình trạng không tag tên được trên Facebook, dù đã nhập đúng tên của người đó. Điều này khiến bạn bối rối và không biết cách khắc phục như thế nào. Bài viết này HackLikeFb sẽ giải thích cho bạn nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng không tag tên được trên Facebook.

Tag tên Facebook là gì?

Tag tên Facebook là gì?

Tag tên Facebook là một tính năng cho phép bạn gắn tên người dùng hoặc trang Facebook vào bài viết, bình luận, ảnh hoặc video của mình. Việc bạn tag tên ai đó, bạn đang tạo ra một liên kết đến trang cá nhân hoặc trang Page của họ, và thông báo cho họ rằng bạn đã đề cập đến họ trong nội dung của mình. Tag tên Facebook giúp bạn kết nối và tương like Facebook, comment hay tương tác với bạn bè, gia đình, đồng nghiệp và những người quan tâm đến nội dung bạn chia sẻ. Bạn cũng có thể sử dụng tag tên để gắn thẻ tên trang Facebook, nhãn hàng hoặc sự kiện mà bạn muốn quảng bá hoặc tham gia.

Nguyên nhân không tag tên được trên Facebook

Có nhiều nguyên nhân có thể khiến bạn không tag tên được trên Facebook, đây là một số nguyên nhân phổ biến nhất:

Nhập sai tên/ sai cú pháp

Nguyên nhân này thường xuyên xảy ra do người dùng nhập sai tên người dùng mà bạn muốn tag, hoặc không tuân theo cú pháp của Facebook. Để tag tên một người trên Facebook, bạn cần nhập ký tự @ trước tên của người đó, sau đó chọn tên trong danh sách gợi ý. Nếu bạn không nhập ký tự @, hoặc nhập sai tên, hoặc không chọn tên trong danh sách gợi ý, bạn sẽ không tag tên được trên Facebook.

Tag bạn bè vào nhóm/ group kín

Bạn cần đảm bảo người đó đã tham gia nhóm hoặc group đó nếu muốn tag tên một người vào một bài viết trong một nhóm hoặc group kín, bạn sẽ không tag tên được trên Facebook, dù đã nhập đúng tên và cú pháp. Đây là một cách bảo vệ quyền riêng tư của người dùng, tránh việc bị tag vào những nội dung không liên quan hoặc không mong muốn.

Nguyên nhân không tag tên được trên Facebook

Bạn bè bị chặn bởi trang Page

Để tag tên ai đó vào bài viết của một trang Page, bạn phải chắc chắn rằng họ không bị trang Page đấy cấm. Nếu không, bạn sẽ không thể tag tên họ được, ngay cả khi bạn nhập đúng tên và cú pháp.

Lỗi nhà phát hành

Đây là nguyên nhân hiếm gặp nhất, nhưng cũng có thể xảy ra. Đôi khi, do một số lỗi kỹ thuật, Facebook sẽ không cho phép bạn tag tên được trên Facebook, dù bạn đã làm đúng mọi thứ. Điều này có thể do mạng internet yếu, hoặc do Facebook đang cập nhật phiên bản mới, hoặc do một số lý do khác. Trong trường hợp này, bạn cần kiểm tra lại kết nối internet của bạn, hoặc đợi một thời gian để Facebook khắc phục lỗi.

Cách khắc phục không tag tên được trên Facebook

Tùy vào nguyên nhân gây ra tình trạng không tag tên được trên Facebook, bạn có thể áp dụng một số cách khắc phục sau đây:

Mời bạn bè vào nhóm/ group trước khi tag

Nếu bạn muốn tag tên một người vào một bài viết trong một nhóm hoặc group kín, bạn cần mời người đó vào nhóm hoặc group đó trước. Bạn có thể mời người đó bằng cách nhấn vào nút Mời bạn bè, hoặc gửi cho người đó đường link của nhóm hoặc group. Sau khi người đó đã tham gia, bạn sẽ có thể tag tên được trên Facebook.

Chờ đợi được Facebook hết lỗi

Nếu bạn nghi ngờ rằng Facebook đang bị lỗi, lag, bạn cần chờ đợi một thời gian để Facebook khắc phục lỗi. Bạn cũng có thể thử đăng xuất và đăng nhập lại tài khoản Facebook của bạn, hoặc xóa cache và cookie của trình duyệt web của bạn, để xem có thể tag tên được trên Facebook hay không.

Cách khắc phục không tag tên được trên Facebook

Xem xét các group Facebook có khả năng chặn

Nếu bạn muốn tag tên một người vào một bài viết trên một trang Page, bạn cần xem xét xem người đó có bị trang Page đó chặn hay không. Bạn có thể kiểm tra điều này bằng cách nhấn vào nút Ba chấm ở góc trên bên phải của trang Page, chọn Quản lý chặn, và tìm kiếm tên của người đó. Nếu người đó bị chặn, bạn cần liên hệ với quản trị viên của trang Page để yêu cầu gỡ bỏ chặn.

Bài viết này HackLikeFb đã giải thích cho bạn nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng không tag tên được trên Facebook. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề của mình. Nếu bạn có thắc mắc hoặc góp ý gì, hãy để lại bình luận bên dưới. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này, chúc bạn thành công.

Từ khóa: tag tên trên Facebook
Chuyên mục
Từ khóa
hát karaoke trên TikTok Nguyên nhân video Tiktok bị ẩn đổi nhạc chuông messenger cách khóa bảo vệ trang cá nhân trên Facebook thả biểu tượng cảm xúc trên video Tiktok đọc tin nhắn Instagram mà không hiện đã xem thêm bạn bằng QR Messenger Tải Video Tiktok Không Logo Chế Độ Im Lặng Instagram Bật Chế Độ Im Lặng Instagram Theo Khung Giờ Bật Tài Khoản Riêng Tư TikTok đổi ID Facebook xóa story Tiktok xóa story trên TikTok bật lời nhắc thời gian ngủ trên TikTok rời nhóm Facebook rời nhiều nhóm trên Facebook Cách xóa dữ liệu vị trí trên Tiktok thêm nhạc vào ghi chú trên Instagram Mã hóa đầu cuối tin nhắn Instagram đăng story trên Telegram đăng stories trên Telegram bật tin nhắn tạm thời trên instagram Chế độ tin nhắn tạm thời Ghim Video Reels Instagram hủy liên kết Instagram với Facebook thu hồi cảm xúc trên story Facebook Rút Tiền Từ ShopeePay Lọc Bình Luận Facebook xóa nhiều video Instagram Reels tắt thông báo bài đăng Tin Nhắn Tự Hủy Trên Messenger Cách Ẩn Tất Cả Bài Viết Trên Facebook Ẩn Bài Viết Passkey đăng nhập Tiktok gỡ bỏ lối tắt Threads khóa tài khoản Facebook Mã Dự Phòng Instagram đăng bài ẩn danh trên nhóm Facebook đăng bài ẩn danh cách làm tiếp thị liên kết trên Tiktok Cách lấy mật khẩu facebook Điểm vi phạm TikTok Vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Facebook Kiểm tra tài khoản Facebook ảnh bìa Facebook chỉ mình tôi Cách đăng video không bị mờ Cách đăng ảnh không bị mờ chỉnh sửa giọng nói video Tiktok chỉnh giọng trên TikTok
Hỗ trợ
Chat Messenger
Facebook Page
Kênh Telegram
Kênh Youtube