Thủ thuật xóa lời mời kết bạn đã gửi trên Facebook trên điện thoại, máy tính

Tác giả: nguyenthanhtung | Đăng lúc: 15/03/2024

Lời mời kết bạn trên Facebook là một phần rất quan trọng đối với việc xây dựng mối quan hệ và mở rộng mạng lưới xã hội của bạn trên nền tảng này. Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng ta cũng muốn giữ lại những lời mời đã gửi này. Trong bài viết này, HackLikeFb sẽ hướng dẫn bạn cách xóa lời mời kết bạn đã gửi trên Facebook. Cùng đi tìm hiểu nhé!

xóa lời mời kết bạn đã gửi trên Facebook?

Tại sao mọi người muốn xóa lời mời kết bạn đã gửi trên Facebook?

Bấm nhầm hoặc gửi tới người lạ: Có rất nhiều trường hợp gửi nhầm kết bạn với những người mà chúng ta không quen biết hoặc nhầm với tài khoản khác nên với trường hợp này việc xóa lời mời kết bạn với tài khoản đó là cần thiết để tránh gây hiểu nhầm.

Người nhận không phản hồi hoặc bạn muốn thay đổi quyết định: Nếu sau khi bạn gửi lời mời kết bạn với người đó mà không nhận được phản hồi hoặc muốn thay đổi quyết định, bạn hoàn toàn có thể xóa lời mời đó để không cần nhận phải những thông báo không cần thiết.

Bảo vệ quyền riêng tư: Rất nhiều người dùng Facebook không muốn để lời mời kết bạn được hiển thị công khai trên trang cá nhân của họ, xóa lời mời kết bạn đã gửi giúp bạn bảo vệ quyền riêng tư của cả người gửi và người nhận.

Hướng dẫn cách xóa lời mời kết bạn đã gửi trên Facebook

Cách xóa lời mời kết bạn trên Facebook trên điện thoại

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Facebook > chọn biểu tượng 3 gạch để vào cài đặt sau đó kéo xuống chọn Bạn bè > Tại đây bạn chọn Xem tất cả

Cách xóa lời mời kết bạn trên Facebook trên điện thoại 1

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng ba dấu chấm ở góc trên cùng bên phải > Chọn Xem lời mời đã gửi. Tại đây Facebook sẽ hiện ra những người mà bạn đã gửi kết bạn mà chưa nhận được phản hồi nên bạn có thể bấm hủy đối với những tài khoản đó.

Cách xóa lời mời kết bạn trên Facebook trên điện thoại 2

Cách xóa lời mời kết bạn trên Facebook trên máy tính

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn tại trang chủ hãy chọn vào mục Tìm bạn bè.

Cách xóa lời mời kết bạn trên Facebook trên máy tính 1

Bước 2: Trong tab Bạn bè, bạn chọn vào mục Lời mời kết bạn.

Cách xóa lời mời kết bạn trên Facebook trên máy tính 2

Bước 3: Tại đây, Facebook sẽ hiện ra danh sách các lời mời kết bạn người dùng khác gửi đến bạn > Bên trên cùng danh sách Lời mời kết bạn, bạn bấm chọn mục Xem lời mời đã gửi.

Cách xóa lời mời kết bạn trên Facebook trên máy tính 3

Bước 4: Sau đó sẽ hiện ra các lời mời kết bạn mà bạn đã gửi đi, lúc này bạn chỉ cần bấm Hủy yêu cầu kết bạn với các tài khoản mà bạn không muốn kết bạn với họ nữa là hoàn thành rồi.

Cách xóa lời mời kết bạn trên Facebook trên máy tính 4

Những lưu ý khi xóa lời mời kết bạn đã gửi

Khi bạn xóa một lời mời kết bạn đã gửi trên Facebook, đây là một số điều bạn nên chú ý:

  • Không thông báo với người nhận: Khi bạn hủy lời mời, người đó sẽ không được thông báo về việc này.
  • Có thể gửi lại lời mời: Bạn có thể gửi lại lời mời kết bạn sau khi hủy, nhưng hãy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi làm vậy để tránh gây phiền phức hoặc khó chịu cho người nhận.
  • Tôn trọng quyết định của người khác: Nếu người khác không chấp nhận lời mời kết bạn của bạn, hãy tôn trọng quyết định của họ và không nên gửi lời mời lặp lại nhiều lần.
  • Hạn chế gửi lời mời kết bạn: Gửi quá nhiều lời mời kết bạn trong một khoảng thời gian ngắn có thể khiến bạn bị coi là spam và bị từ chối.

Qua bài viết trên, HackLikeFb đã hướng dẫn chi tiết cho bạn cách xóa lời mời kết bạn đã gửi trên Facebook bằng cả thiết bị điện thoại, máy tính cực đơn giản. Chỉ với 2 cách trên bạn có thể dễ dàng kiểm soát những lời mời kết bạn mà bạn đã gửi trên Facebook rất nhanh chóng và tiện lợi. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, chúc bạn thành công!

Từ khóa: xóa lời mời kết bạn đã gửi trên Facebook
Chuyên mục
Từ khóa
hủy liên kết Instagram với Facebook thu hồi cảm xúc trên story Facebook Rút Tiền Từ ShopeePay Lọc Bình Luận Facebook xóa nhiều video Instagram Reels tắt thông báo bài đăng Tin Nhắn Tự Hủy Trên Messenger Cách Ẩn Tất Cả Bài Viết Trên Facebook Ẩn Bài Viết Passkey đăng nhập Tiktok gỡ bỏ lối tắt Threads khóa tài khoản Facebook Mã Dự Phòng Instagram đăng bài ẩn danh trên nhóm Facebook đăng bài ẩn danh cách làm tiếp thị liên kết trên Tiktok Cách lấy mật khẩu facebook Điểm vi phạm TikTok Vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Facebook Kiểm tra tài khoản Facebook ảnh bìa Facebook chỉ mình tôi Cách đăng video không bị mờ Cách đăng ảnh không bị mờ chỉnh sửa giọng nói video Tiktok chỉnh giọng trên TikTok tìm bạn bè Facebook trên Tiktok lịch sử video TikTok đã lưu xem lại các video đã xem trên TikTok Instagram riêng tư thu hồi cảm xúc trên story Facebook? Instagram Note chia sẻ video trên Instagram Note bỏ chặn trên Zalo chặn tin nhắn Zalo từ người lạ chặn tin nhắn Zalo tắt bình luận Facebook xóa lời mời kết bạn đã gửi trên Facebook thông báo instagram ghim văn bản vào video reels Tắt Trạng Thái Đã Đọc Tin Nhắn Trên Instagram Mở Rương TikTok chèn link story Facebook tắt thông báo mọi người tắt thông báo nêu bật hiển thị lại bài viết đã ẩn trên Instagram tắt trạng thái hoạt động zalo Tắt Hoạt Động Zalo bảo mật tin nhắn Messenger Cách khóa Messenger Tắt Chế Độ Đã Xem Trên Messenger
Hỗ trợ
Chat Messenger
Kênh Telegram
Kênh Youtube