Lỗi Đăng Story Trên Facebook Và Cách Khắc Phục

Đăng lúc: 14/09/2023 |

Bạn có những hình ảnh ảnh đẹp muốn up lên tin để chia sẻ đến mọi người nhưng không thất tính năng story hoặc không thể đăng tin lên facebook được. Điều này khiến bạn khó chịu. Vậy tại sao đăng story bị lỗi? Hãy cùng hacklikefb tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục ở bài viết dưới đây nhé.

Hiện nay bạn không thể chia sẻ lên facebook của mình được có 2 nguyên chính là story facebook bị lỗi hoặc facebook của bạn không có tính năng story sau đây chúng ta cudng nhau tìm hiểu chi tiết về nguyên nhân cùng cách khắc phục nhé.

Đăng story trên facebook bị lỗiTại sao đăng story facebook bị lỗi, cách khắc phục

Tại sao đăng story facebook bị lỗi

Vấn đề người dùng gặp phải khi không thể up hình ảnh video lên tin facebook nguyên nhân có thể là:

  • Đường truyền kết nối không ổn định yếu
  • Điện thoại mở qúa nhiều tap, ứng dụng nên bị lag
  • Lỗi đến từ nhà phát hành facebook
  • Bạn chưa cập nhật phiên bản cũng như các tính năng mới trên facebook.

Cách khắc phục lỗi không đăng được story trên Facebook

Đăng story facebook bị lỗi là vấn vấn đề người dùng rất hay gặp phải chính vì vậy khi đã biết nguyên nhân chúng ta sẽ tìm được cách khắc phục. Chúng tôi sẽ chỉ chi tiết cho bạn cách khắc phục lỗi khi đăng story lên facebook.

Chờ vài phút rồi tiến hành đăng lại story Facebook

Bạn nên chờ sau vài phút và đăng lại story Facebook xem có còn bị lỗi hay không, có thể quá trình đăng story chưa hoàn tất mà bạn đã thoát khỏi ứng dụng nên không thể đăng được story trên Facebook.

Kiểm tra lại kết nối mạngKiểm tra lại kết nối mạng

Do kết nối mạng của điện thoại bạn không ổn định nên không thể đăng story trên Facebook. Bạn có thể tắt và bật lại kết nối wifi hoặc sử dụng dữ liệu di động để đăng story Facebook.

Kết nối mạng kém cũng chính là nguyên nhân khiến story chia sẻ lên facebook bị mờ để tin chia sẻ lên fb ở trạng thái hoàn hảo nhất hacy kiểm tra kết nối mạng của bạn.

Khởi động lại điện thoại của bạn

Nếu bạn đã thử 2 cách trên nhưng không thể khắc phục lỗi, bạn nên tắt nguồn và khởi động lại điện thoại để nhanh chóng khắc phục lỗi trên ứng dụng Facebook.

Tiến hành cập nhật Facebook lên phiên bản mới nhất

Facebook luôn update để người dùng trải nghiệm những tính năng mới chính vì vậy hãy thường xuyên kiểm tra phiên bản của mình để cập nhật cũng như trải nghiệm những phiên bản được cải thiện chất lượng từ facebook.

Các bước cập nhật phiên bản như sau:

Bước 1: Mở App Store trên iOS (Đối với Android, mở Google Play).

Bước 2: Nhấn vào khung tìm kiếm > Nhập Facebook.

Bước 3: Chọn Cập nhật.cập nhật Facebook lên phiên bản mới nhất

Tại sao Facebook của bạn không có tính năng Story – Tin của bạn ?

Có nhiều lý do khiến Facebook của bạn không có tính năng story. Trước tiên bạn nên xem là tất cả các story trong danh sách bạn bè của bạn đều không có hay chỉ 1 vài tài khoản. Và với mỗi trường hợp khác nhau bạn cần phải xử lý theo những cách khác nhau.  Facebook của bạn không có tính năng Story

Nguyên nhân khiến Facebook không có tính năng Story

  • Phiên bản Facebook mà bạn đang dùng đã lâu chưa được cập nhật
  • Bạn đã thực hiện vô hiệu hoá tính năng story trên Facebook của mình
  • Nguyên nhân cuối cùng có thể là do lỗi từ nhà phát hành Facebook.

Cách khắc phục

Với nguyên nhân phiên bản đã cũ, lỗi từ nhà phát hành bạn có thể cập nhật phiên bản mới, chờ sau đó đăng lại cách tiến hành như trên.

 Với việc vô hiệu hoá tính năng story trên Facebook:

Vì tính năng story đã mở mặc định trên Facebook Messenger nên khi thực hiện vô hiệu hoá bạn cần phải sử dụng đến phần mềm thứ 3 là Friendly for Facebook cho iOS và  Swipe for Facebook cho Android vậy nên nếu muốn kích hoạt lại tính năng này bạn cũng cần phải sử dụng lại phần mềm này. Cách mở lại như sau:Tắt vô hiệu hoá tính năng story trên Facebook

  • Trên Android: Bạn vào ứng dụng Swipe for Facebook và đăng nhập tài khoản Facebook => Cài đặt => chọn mục Hide Facebook Stories và tắt tính năng. Khởi động lại Facebook trên Android sẽ có lại mục Story.
  • Trên iOS: Bạn vào ứng dụng Friendly for Facebook và đăng nhập tài khoản Facebook => Cài đặt =>  Filters => Tại mục Hide Stories bạn thực hiện tắt tính năng này đi.  Sau khi tắt tính năng này bạn khởi động lại ứng dụng Facebook của mình là sẽ thấy lại các thông tin từ Story – tin của bạn.

Bài viết trên đã hướng dẫn cho các bạn cách khắc phục lỗi không đăng được story trên Facebook cũng như lỗi facebook không có tính năng story. Nếu bạn thấy hữu ích thì hãy chia sẻ với bạn bè và đừng theo dõi blog của chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

Từ khóa: Lỗi Đăng Story Trên Facebook Cách Khắc Phục facebook không có tính năng story
Hỗ trợ
Chat Messenger
Kênh Telegram
Kênh Youtube