Lỗi Đăng Story Trên Facebook Và Cách Khắc Phục

Tác giả: nguyenthanhtung | Đăng lúc: 14/09/2023

Bạn đang có những hình ảnh ảnh đẹp muốn up lên tin để chia sẻ đến mọi người nhưng không thấy tính năng story hoặc không thể đăng tin lên Facebook được. Điều này khiến bạn khó chịu, nguyên nhân tại sao đăng story bị lỗi? Hãy cùng hacklikefb tìm hiểu nguyên nhân lỗi đăng story trên Facebook và cách khắc phục ở bài viết dưới đây nhé.

Hiện nay bạn không thể chia sẻ những hình ảnh, nội dung lên story Fb của mình được có 2 nguyên chính là story Facebook bị lỗi hoặc Facebook của bạn không có tính năng story sau đây chúng ta cùng nhau tìm hiểu chi tiết về nguyên nhân cùng cách khắc phục nhé.

Tại sao đăng story facebook bị lỗi, cách khắc phục

Đăng story trên Facebook bị lỗi

Tại sao đăng story Facebook bị lỗi

Vấn đề người dùng gặp phải khi không thể up hình ảnh video lên tin Facebook nguyên nhân có thể là:

  • Đường truyền kết nối không ổn định yếu.
  • Điện thoại mở quá nhiều tab, ứng dụng nên bị lag.
  • Lỗi đến từ nhà phát hành Facebook.
  • Bạn chưa cập nhật phiên bản cũng như các tính năng mới trên Facebook.

Cách khắc phục lỗi không đăng được story trên Facebook

Đăng story Facebook bị lỗi là vấn vấn đề người dùng rất hay gặp phải chính vì vậy khi đã biết nguyên nhân chúng ta sẽ tìm được cách khắc phục. Chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách khắc phục lỗi khi đăng story lên Facebook.

Chờ vài phút rồi tiến hành đăng lại story Facebook

Bạn nên chờ sau vài phút và đăng lại story Facebook xem có còn bị lỗi hay không, có thể quá trình đăng story chưa hoàn tất mà bạn đã thoát khỏi ứng dụng nên không thể đăng được story trên Facebook.

Kiểm tra lại kết nối mạngKiểm tra lại kết nối mạng

Do kết nối mạng của điện thoại bạn không ổn định nên không thể đăng story trên Facebook. Bạn có thể tắt và bật lại kết nối wifi hoặc sử dụng dữ liệu di động để tránh gặp lỗi đăng story Facebook.

Kết nối mạng kém cũng chính là nguyên nhân khiến story chia sẻ lên Facebook bị mờ để tin chia sẻ lên fb ở trạng thái hoàn hảo nhất hacy kiểm tra kết nối mạng của bạn đồng thời cũng giúp bạn tăng view story facebook một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Khởi động lại điện thoại của bạn

Nếu bạn đã thử 2 cách trên nhưng không thể khắc phục lỗi, bạn nên tắt nguồn và khởi động lại điện thoại để nhanh chóng khắc phục lỗi trên ứng dụng Facebook.

Tiến hành cập nhật Facebook lên phiên bản mới nhất

Facebook luôn update để người dùng trải nghiệm những tính năng mới chính vì vậy hãy thường xuyên kiểm tra phiên bản của mình để cập nhật cũng như trải nghiệm những phiên bản được cải thiện chất lượng từ Facebook.

Các bước cập nhật phiên bản như sau:

Bước 1: Mở App Store trên iOS (Đối với Android, mở Google Play).

Bước 2: Nhấn vào khung tìm kiếm > Nhập Facebook.

Bước 3: Chọn Cập nhật.cập nhật Facebook lên phiên bản mới nhất

Tại sao Facebook của bạn không có tính năng Story – Tin của bạn ?

Có nhiều lý do khiến Facebook của bạn không có tính năng story. Trước tiên bạn nên xem là tất cả các story trong danh sách bạn bè của bạn đều không có hay chỉ 1 vài tài khoản. Và với mỗi trường hợp khác nhau bạn cần phải xử lý theo những cách khác nhau.  Facebook của bạn không có tính năng Story

Nguyên nhân khiến Facebook không có tính năng Story

  • Phiên bản Facebook mà bạn đang dùng đã lâu chưa được cập nhật
  • Bạn đã thực hiện vô hiệu hoá tính năng story trên Facebook của mình
  • Nguyên nhân cuối cùng có thể là do lỗi từ nhà phát hành Facebook.

Cách khắc phục lỗi không đăng được story

Với nguyên nhân phiên bản đã cũ, lỗi từ nhà phát hành bạn có thể cập nhật phiên bản mới, chờ sau đó đăng lại cách tiến hành như trên.

Với việc vô hiệu hoá tính năng story trên Facebook:

Vì tính năng story đã mở mặc định trên Facebook Messenger nên khi thực hiện vô hiệu hoá bạn cần phải sử dụng đến phần mềm thứ 3 là Friendly for Facebook cho iOS và Swipe for Facebook cho Android vậy nên nếu muốn kích hoạt lại tính năng này bạn cũng cần phải sử dụng lại phần mềm này. Cách mở lại như sau:Tắt vô hiệu hoá tính năng story trên Facebook

  • Trên Android: Bạn vào ứng dụng Swipe for Facebook và đăng nhập tài khoản Facebook => Cài đặt => chọn mục Hide Facebook Stories và tắt tính năng. Khởi động lại Facebook trên Android sẽ có lại mục Story.
  • Trên iOS: Hãy truy cập ứng dụng Friendly for Facebook và đăng nhập tài khoản Facebook => Cài đặt =>  Filters => Tại mục Hide Stories bạn thực hiện tắt tính năng này đi.  Sau khi tắt tính năng này bạn khởi động lại ứng dụng Facebook của mình là sẽ thấy lại các thông tin từ Story – tin của bạn.

Bài viết trên HackLikeFb đã hướng dẫn cho các bạn cách khắc phục lỗi không đăng được story trên Facebook cũng như lỗi Fb không có tính năng story. Nếu bạn thấy hữu ích thì hãy chia sẻ với bạn bè và hãy theo dõi blog của chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin hữu ích về các dịch vụ mạng xã hội nhé!

Từ khóa: Lỗi Đăng Story Trên Facebook Cách Khắc Phục facebook không có tính năng story
Chuyên mục
Từ khóa
hủy liên kết Instagram với Facebook thu hồi cảm xúc trên story Facebook Rút Tiền Từ ShopeePay Lọc Bình Luận Facebook xóa nhiều video Instagram Reels tắt thông báo bài đăng Tin Nhắn Tự Hủy Trên Messenger Cách Ẩn Tất Cả Bài Viết Trên Facebook Ẩn Bài Viết Passkey đăng nhập Tiktok gỡ bỏ lối tắt Threads khóa tài khoản Facebook Mã Dự Phòng Instagram đăng bài ẩn danh trên nhóm Facebook đăng bài ẩn danh cách làm tiếp thị liên kết trên Tiktok Cách lấy mật khẩu facebook Điểm vi phạm TikTok Vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Facebook Kiểm tra tài khoản Facebook ảnh bìa Facebook chỉ mình tôi Cách đăng video không bị mờ Cách đăng ảnh không bị mờ chỉnh sửa giọng nói video Tiktok chỉnh giọng trên TikTok tìm bạn bè Facebook trên Tiktok lịch sử video TikTok đã lưu xem lại các video đã xem trên TikTok Instagram riêng tư thu hồi cảm xúc trên story Facebook? Instagram Note chia sẻ video trên Instagram Note bỏ chặn trên Zalo chặn tin nhắn Zalo từ người lạ chặn tin nhắn Zalo tắt bình luận Facebook xóa lời mời kết bạn đã gửi trên Facebook thông báo instagram ghim văn bản vào video reels Tắt Trạng Thái Đã Đọc Tin Nhắn Trên Instagram Mở Rương TikTok chèn link story Facebook tắt thông báo mọi người tắt thông báo nêu bật hiển thị lại bài viết đã ẩn trên Instagram tắt trạng thái hoạt động zalo Tắt Hoạt Động Zalo bảo mật tin nhắn Messenger Cách khóa Messenger Tắt Chế Độ Đã Xem Trên Messenger
Hỗ trợ
Chat Messenger
Kênh Telegram
Kênh Youtube