Cách Bật Kiếm Tiền Trên Youtube Cho Người Mới

Tác giả: nguyenthanhtung | Đăng lúc: 15/08/2023

YouTube là một trong những nền tảng chia sẻ video phổ biến thu hút gần 2 tỷ người dùng trên toàn cầu, chiếm một phần ba toàn bộ Internet. Với lượng người truy cập khổng lồ như vậy, YouTube nghiễm nhiên trở thành nơi lý tưởng không chỉ để thỏa sức chia sẻ nội dung mang tính sáng tạo mà còn là công cụ giúp tạo ra nguồn thu nhập ổn định. Vậy làm thế nào để bật kiếm tiền YouTube? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết cách bật kiếm tiền Youtube nhé!

Bật kiếm tiền trên youtube

Điều kiện bật kiếm tiền YouTube là gì?

Để kiếm tiền trên kênh Youtube, kênh của bạn cần đạt được những điều kiện bắt buộc như sau:

1 – Số lượng người đăng ký (Subscribers) đạt từ 1.000 người trở lên.

2 – Lượng thời gian người xem đạt từ 4.000 giờ trong vòng 1 năm.

Khi đã đủ điều kiện trên, bạn có thể bật kiếm tiền từ kênh Youtube và đợi khoảng 15 đến 30 ngày để Youtube phê duyệt chức năng này.

Ngoài ra kênh của bạn cũng cần đạt một số tiêu chí sau:

Không vi phạm bản quyền

Gần đây, việc bảo vệ bản quyền đang được rất nhiều người quan tâm. Youtube sẽ thẳng tay với những kênh Youtube có dấu hiệu ăn cắp bản quyền, sử dụng bản quyền của người khác để lồng ghép vào video của mình nhằm câu kéo lượt xem, lượt chia sẻ,… Những kênh Youtube này rất dễ bị vô hiệu hóa khả năng kiếm tiền do vi phạm bản quyền.

Để tránh trường hợp này, hãy là một Youtuber chân chính, sáng tạo những nội dung của riêng mình hoặc nếu có “mượn” nội dung của người khác thì cũng cần được sự đồng ý. Ngoài ra bạn cũng có thể mua bản quyền hoặc sử dụng các nội dung không có bản quyền.

Đảm bảo tuân thủ nguyên tắc cộng đồng

Khi tham gia bất kỳ một cộng đồng nào cũng đều có những nguyên tắc riêng, ví dụ tiêu chuẩn cộng đồng Facebook, tiêu chuẩn cộng đồng Shopee,… nhằm bảo vệ cho những người tham gia. Youtube cũng vậy, bạn cần nắm rõ những nguyên tắc sau khi đăng các nội dung lên kênh của mình:

  • Không đăng video có chứa nội dung khiêu dâm, đồi trụy, bạo lực
  • Không đăng video có chứa nội dung kích động, phản quốc
  • Không đăng video gây ảnh hưởng tiêu cực đến người khác
  • Không đăng quá nhiều video có nội dung spam, lừa đảo, quấy rối
  • Không mạo danh người khác để kiếm tiền

Đảm bảo chất lượng tốt

Tốt về nội dung và tốt về chất lượng video sẽ giúp cho kênh Youtube của bạn được yêu thích hơn. Nội dung nên sáng tạo và đặc biệt để có thể thu hút người xem ủng hộ kênh.

Hướng dẫn tạo lập tài khoản AdSense để bật kiếm tiền YouTube 

Như đã đề cập ở phần trước, để có thể bật chức năng kiếm tiền trên YouTube thì bạn cần tạo lập tài khoản AdSense trước đó. Cho các bạn chưa biết, AdSense là hình thức kiếm tiền online thông qua Google bằng cách hiển thị quảng cáo phù hợp với đối tượng khách hàng truy cập vào kênh của bạn bên cạnh nội dung video trực tuyến. Cách tạo tài khoản AdSense để nhận tiền thanh toán trên YouTube như sau:

Bước 1: Vào YouTube, nhấn vào hình avatar của bạn phía trên cùng góc phải màn hình -> ấn chọn YouTube Studio -> ấn vào Kiếm tiền -> chọn Liên kết tài khoản Adsense -> nhấn vào Tiếp theo để đăng nhập hoặc tạo tài khoản.

 tạo lập tài khoản AdSense

Bước 2: Ở mục Ngôn ngữ nội dung, bấm vào chọn Tiếng Việt - Tiếng Việt, sau đó ấn vào Chấp nhận liên kết.

Bước 3: Tiến hành nhập thông tin cá nhân, sau đó ấn chọn Gửi đơn đăng ký của tôi (thông tin sau khi được điền đầy đủ sẽ được Google xét duyệt trong vòng vài ngày). tạo lập tài khoản AdSense

Hướng dẫn cách bật kiếm tiền trên YouTube

Sau khi hoàn thành việc đăng ký tài khoản AdSense, bạn đã có thể bật kiếm tiền YouTube theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào YouTube, nhấn vào hình avatar của bạn phía trên cùng góc phải màn hình -> ấn vào YouTube Studio -> ấn vào Kiếm tiền -> ấn vào Đăng ký ngay.

Đăng ký bật kiếm tiền trên youtube

Bước 2: Đọc kỹ và nhấn chấp nhận điều khoản Chương trình đối tác YouTube.

Chấp nhận điều khoản youtube

Bước 3: Liên kết tài khoản AdSense (nếu như bạn đã có tài khoản AdSense thì nhấn chọn dòng “Có, tôi đã có tài khoản”, nếu chưa thì nhấn chọn “Không, tôi chưa có tài khoản”, sau đó tiến hành tạo tài khoản như phần hướng dẫn ở trên).

Liên kết tài khoản adsense

Bước 4: Ở mục Đặt tùy chọn kiếm tiền, bạn có thể tùy chỉnh định dạng quảng cáo có thể xuất hiện trong nội dung video của mình.

Sau khi hoàn tất tất cả các bước, bạn sẽ phải chờ YouTube xét duyệt xem kênh của bạn đã thỏa mãn đủ điều kiện hay chưa. Nếu quá trình xét duyệt thành công, bạn đã có thể kiếm tiền trên YouTube được rồi.

hoàn thành đăng ký bật kiếm tiền trên kênh youtube

Hy vọng bài viết hướng dẫn cách bật kiếm tiền trên Youtube cho người mới bên trên đã giúp cho bạn nắm được thủ thuật siêu xịn sò này và kiếm được nguồn thu nhập to lớn. Hãy theo dõi hacklikefb.org để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé. Chúc mọi người thực hiện thành công nhé.

Từ khóa: cách bật kiếm tiền trên youtube
Chuyên mục
Từ khóa
chặn người khác thêm bạn vào nhóm trên Instagram Xóa Lịch Sử Xem Video Facebook Lưu Story Facebook giới hạn bình luận Instagram giới hạn tin nhắn instagram video Instagram Reels chỉ bạn thân xem được xem số lượt chia sẻ video trên Tiktok Gắn Thẻ Người Khác Lên Tường Facebook tag người khác lên tiểu sử Facebook lưu âm thanh Tiktok lưu sound TikTok sửa tin nhắn trên messenger Hướng Dẫn Tìm Trend Tiktok Trend TikTok Là Gì Tắt Thông Báo Sinh Nhật Tải Video Twitter tag tên trên Facebook khắc phục lỗi không gỡ được tin nhắn trên Messenger không gỡ được tin nhắn trên Messenger lấy link video Youtube theo thời gian lấy link video YouTube Chia Sẻ Filter Instagram Ẩn Số Lượt Xem Trên Instagram Ẩn Số Lượt Thích Trên Instagram xóa ảnh bìa Facebook xóa ảnh đại diện Facebook Cách tải thước phim reels Cách tắt chia sẻ vị trí trên Google Maps chia sẻ vị trí trên Google Maps bật nút theo dõi trên trang cá nhân Cách Tạo Channel Telegram tạo nhóm Facebook group Facebook tự động cuộn thước phim lướt reels Facebook tự động Instagram Reels là gì? cách tạo Instagram Reels lấy filter Tiktok Cách tảithước phim reels Cách Đăng Facebook Reels Cách khắc phục lỗi ẩn cmt trên Facebook Lỗi Ẩn Comment Trên Livestream Facebook Cách Thay Đổi Ngày Sinh Tiktok Quy Định Về Độ Tuổi Của Tiktok hack 100 like Facebook Cách chỉnh sửa ảnh Tính năng của threads như thế nào Threads là gì? cách xóa tin nhắn Messenger facebook Cách đăng lại story instagarm của người khác
Hỗ trợ
Chat Messenger
Kênh Telegram
Kênh Youtube