Tất tần tật về Instagram Reels: Cách tạo nội dung hấp dẫn, tăng tương tác

Tác giả: nguyenthanhtung | Đăng lúc: 10/01/2024

Instagram là một trong những mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay, với hơn 1 tỷ người dùng trên toàn thế giới. Instagram không ngừng cải tiến và ra mắt những tính năng mới để thu hút và giữ chân người dùng. Một trong những tính năng mới nhất và đang được nhiều người yêu thích là Instagram Reels. Vậy Instagram Reels là gì? Làm sao để tạo và chia sẻ Reels trên Instagram? Làm sao để thúc đẩy tương tác trên các thước phim? Hãy cùng HackLikeFb tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Instagram Reels là gì?

Instagram Reels là gì?

Instagram reels là tính năng mới được IG mang đến tay người dùng, tính năng này cho phép người dùng tạo ra những clip ngắn, với các mốc thời lượng như 15 và 30s. Tất cả người dùng đều có thể đăng tải thước phim lên Reels tab hoặc IG Story, kèm theo những đoạn nhạc, hiệu ứng,... mà Instagram cung cấp sẵn. Gần như, Instagram reels hoạt động khá giống với cách mà Tiktok đang áp dụng như các tính năng, công cụ chỉnh sửa,...

Instagram Reels là các để nhiều người sáng tạo, khám phá hay chia sẻ những thước phim thú vị, giải trí với những người dùng khác trên Instagram. Việc đăng reels hàng ngày cũng phần nào giúp bạn mở rộng phạm vi tiếp cận tới người dùng, thúc đẩy tương tác và dễ dàng tạo dựng một cộng đồng trên nền tảng này.

Hướng dẫn chi tiết cách tạo Instagram Reels

Để có thể tạo Instagram Reels trên điện thoại, bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Instagram => Truy cập vào Reels, có 2 cách bạn có thể thực hiện:

Cách 1: Bấm vào biểu tượng Thêm bài viết trên Instagram => Kéo sang chọn => Thước phim (Reels)

cách tạo Instagram Reels 1

Cách 2: Tại trang chủ Instagram, chọn vào biểu tượng Reels => Nhấn chọn vào biểu tượng Camera

cách tạo Instagram Reels 2

Bước 2: Sau khi xác nhận tạo Reels bạn sẽ thấy các tính năng mà Instagram cung cấp cho bạn nhằm chỉnh sửa thước phim như:

- Âm Thanh: Tại đây bạn có thể lựa chọn các bài hát mà bạn muốn sử dụng hoặc có thể sử dụng luôn âm thanh gốc của thước phim.

- Hiệu Ứng: Chọn filter bạn muốn sử dụng để quay video hoặc thêm vào video đó hay kết hợp thêm các hiệu ứng video đã được thiết lập trước đó. 

- Thời Lượng: Chọn số lượng phù hợp với thước phim của bạn như 15 giây, 30 giây, 60 giây và 90 giây.

- Tốc Độ: Chỉnh sửa tốc độ video theo ý muốn.

- Chèn Văn Bản & Nhãn Dán: Thêm những văn bản hay nhãn dán để truyền tải các thông điệp hay tăng sự thú vị cho thước phim.

- Hẹn Giờ: Lựa chọn thời gian bắt đầu và kết thúc cho video hay sử dụng chế độ rảnh tay để quay video mà không cần giữ vào nút.

Ngoài ra, Instagram Reels còn mang đến cho người dùng rất nhiều tính năng khác như thay đổi bố cục, điều chỉnh phông nền video, điều khiển bằng cử chỉ, … và rất nhiều tính năng hữu ích khác.

Bước 3: Sau khi hoàn thành các bước trên, chỉnh sửa video => Tiếp => Chia sẻ để đăng reels. Trước đó, bạn có thể thược hiện việc thay đổi ảnh bìa, tag, thêm vị trí,...

cách tạo Instagram Reels 3

Làm sao để tăng tương tác thước phim Instagram

Để tăng tương tác, lượt xem của thước phim trên Instagram, bạn có thể áp dụng một số cách sau:

Sáng tạo nội dung chất lượng

Hãy mang đến những nội dung chất lượng, hấp dẫn và phù hợp với tệp người dùng đang theo dõi bạn, bạn nên hướng đến những chủ đề đang là xu hướng của người dùng, đem lại giá trị về các mặt như kiến thức, giải trí để thu hút người xem đến với thước phim. Ngoài ra hãy chú ý đến chất lượng hình ảnh, âm thanh và chỉnh sửa video để đem lại trải nghiệm tốt nhất tới người dùng khi thưởng thức reels.

Sử dụng hashtag

Sử dụng những hashtag cũng là cách làm giúp bạn dễ dàng tìm kiếm, tiếp cận được những người có điểm chung về sở thích, hãy sử dụng những hashtag có mối liên quan đến nội dung của bạn như ngành nghề, xu hướng của video bạn đăng tải hoặc kết hợp với các hashtag phổ biến tại Instagram như #reels, #reelsinstagram, #reelsvideo nhằm thúc đẩy khả năng tiếp cận với người dùng tại Reels tab.

Sử dụng dịch vụ tăng tương tác reels tại HackLikeFb

Nếu bạn muốn nhanh chóng có được những lượt tương tác như ý muốn mà không cần tốn quá nhiều thời gian công sức và chi phí thì có thể tham khảo và sử dụng các dịch vụ tăng like reels Instagram, tăng view reels IG và tăng comment reels tại HackLikeFb cực đơn giản và dễ dàng. Chỉ với vài bước tạo đơn bạn đã có thể nhanh chóng sở hữu lượng tương tác như ý.

Chạy quảng cáo Reels Instagram

Để nhanh chóng có được hiệu quả cho những thước phim như tăng like reels, tăng view reels,... bạn có thể sử dụng các công cụ quảng cáo của Instagram nhưng với công cụ này bạn có thể tốn khá nhiều ngân sách để sử dụng. Tuy nhiên, bạn có thể lựa chọn đối tượng, thời gian và mục tiêu cho chiến dịch quảng cáo của mình. 

Tương tác chéo với người dùng

Chăm chỉ tương tác với những người dùng khác bằng cách like, comment, follow,... với những thước phim của người dùng khác làm thúc đẩy mối quan hệ và tăng độ uy tín của bạn với những người dùng Instagram. Cách này sẽ giúp bạn gây thiện cảm với người dùng đó và dễ dàng nhạn được thêm các lượt tương tác từ họ

Hy vọng bài viết của tôi đã giúp bạn hiểu rõ hơn về Instagram Reels và cách sử dụng nó. Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng các dịch vụ tăng tương tác Instagram tại HackLikeFb hãy truy cập ngay vào trang web của chúng tôi để tham khảo và sử dụng dịch vụ hoặc liên hệ với chúng tôi để được giải đáp rõ hơn về dịch vụ này. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, chúc bạn thành công!

Từ khóa: cách tạo Instagram Reels Instagram Reels là gì?
Chuyên mục
Từ khóa
thả biểu tượng cảm xúc trên video Tiktok đọc tin nhắn Instagram mà không hiện đã xem thêm bạn bằng QR Messenger Tải Video Tiktok Không Logo Chế Độ Im Lặng Instagram Bật Chế Độ Im Lặng Instagram Theo Khung Giờ Bật Tài Khoản Riêng Tư TikTok đổi ID Facebook xóa story Tiktok xóa story trên TikTok bật lời nhắc thời gian ngủ trên TikTok rời nhóm Facebook rời nhiều nhóm trên Facebook Cách xóa dữ liệu vị trí trên Tiktok thêm nhạc vào ghi chú trên Instagram Mã hóa đầu cuối tin nhắn Instagram đăng story trên Telegram đăng stories trên Telegram bật tin nhắn tạm thời trên instagram Chế độ tin nhắn tạm thời Ghim Video Reels Instagram hủy liên kết Instagram với Facebook thu hồi cảm xúc trên story Facebook Rút Tiền Từ ShopeePay Lọc Bình Luận Facebook xóa nhiều video Instagram Reels tắt thông báo bài đăng Tin Nhắn Tự Hủy Trên Messenger Cách Ẩn Tất Cả Bài Viết Trên Facebook Ẩn Bài Viết Passkey đăng nhập Tiktok gỡ bỏ lối tắt Threads khóa tài khoản Facebook Mã Dự Phòng Instagram đăng bài ẩn danh trên nhóm Facebook đăng bài ẩn danh cách làm tiếp thị liên kết trên Tiktok Cách lấy mật khẩu facebook Điểm vi phạm TikTok Vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Facebook Kiểm tra tài khoản Facebook ảnh bìa Facebook chỉ mình tôi Cách đăng video không bị mờ Cách đăng ảnh không bị mờ chỉnh sửa giọng nói video Tiktok chỉnh giọng trên TikTok tìm bạn bè Facebook trên Tiktok lịch sử video TikTok đã lưu xem lại các video đã xem trên TikTok Instagram riêng tư
Hỗ trợ
Chat Messenger
Kênh Telegram
Kênh Youtube