Hướng Dẫn Viết Đánh Gía Trên Google Map

Tác giả: nguyenthanhtung | Đăng lúc: 11/08/2023

Bạn muốn chia sẻ cho bạn bè những địa điểm bán hàng hàng chất lượng quán ăn ngon và phản hồi hoặc đánh giá chất lượng dịch vụ, sản phẩm chưa tốt đến bạn bè. Thế nhưng bạn chưa biết cách tìm tìm địa điểm trên google cũng như cách viết đánh giá trên google map để cửa hàng tốt chia sẻ đến bạn bè cũng như góp ý với dịch vụ chưa tốt. Bài viết sau đây hacklikefb sẽ hướng dẫn bạn tìm địa điểm trên google, cách viết đánh giá trên google.

Cách viết đánh giá trên google map

Cách tìm địa điểm trên google

Tìm cụm từ tìm kiếm được đề xuất cho địa điểm

  1. Đăng nhập vào Google Maps.
  2. Mở Google Maps hoặc ứng dụng Google Maps Maps
  3. Trong hộp tìm kiếm, bắt đầu nhập tìm kiếm, như nhà hàng, quán nước,...
  4. Các kết quả tìm kiếm được cá nhân hóa có thể xuất hiện bên dưới hộp tìm kiếm.
  5. Chọn một địa điểm để kiểm tra địa điểm đó trên bản đồ và xem thêm thông tin.

Cách kết quả tại địa phương xuất hiện trên Google Maps

Kết quả tại địa phương xuất hiện cho những người tìm thông tin về doanh nghiệp và địa điểm ở gần vị trí của họ. Kết quả này xuất hiện ở nhiều nơi khác nhau trên Maps và Tìm kiếm.

Mức độ liên quan, khoảng cách và mức độ nổi bật là những yếu tố chính ảnh hưởng đến kết quả tại địa phương. Những yếu tố này được kết hợp để giúp bạn tìm thấy kết quả phù hợp nhất với cụm từ tìm kiếm của mình. 

Cách để Viết bài đánh giá trên Google

Viết đánh giá google map trên máy tính

Đăng nhập vào tài khoản Google. Bạn có thể đăng nhập trên bất kỳ website Google nào, bao gồm cả trang tìm kiếm của Google. Nhấp vào nút Sign In ở góc trên bên phải trang rồi đăng nhập bằng tên người dùng và mật khẩu của bạn.
  • Nếu khi viết review mà bạn chưa đăng nhập, hệ thống sẽ yêu cầu bạn đăng nhập để tiếp tục.
  • Nếu chưa có tài khoản Google, bạn cần tạo ngay.

Tìm doanh nghiệp hoặc địa điểm. Bạn có thể đánh giá về nhà hàng, doanh nghiệp, điểm du lịch, vân vân. Bạn chỉ cần tìm cơ sở này trên mạng thông qua Google Search, Google Maps, Google+, v,v...

  • Để viết review bằng thiết bị di động, bạn cần mở thông tin về địa điểm trên Google Maps, sau đó sử dụng khung “Rate and review” (Xếp hạng và đánh giá).

Tìm những nhận xét có sẵn. Khi tìm được đối tượng đánh giá trong kết quả tìm kiếm, bạn cũng sẽ thấy thang xếp hạng sao cùng với số lượt đánh giá của mọi người về nơi này.

Nhấp vào nút hoặc liên kết “Write a Review” (Viết bài đánh giá). Tùy vào cách mà bạn tìm đối tượng, bạn sẽ có một số tùy chọn để viết review mới. Nhấp vào liên kết hoặc nút này để mở mẫu đánh giá.

  • Liên kết sẽ nằm cạnh hạng sao trong kết quả tìm kiếm, còn nút sẽ hiển thị bên dưới tên đối tượng ở thanh bên của Google Search.
Xếp hạng sao cho địa điểm. Bài đánh giá gồm hai phần: xếp hạng sao và viết cảm nhận. Hầu hết mọi người khi thấy review của bạn đều sẽ nhìn vào hạng sao trước, vì thế bạn phải xếp hạng sao cho phù hợp với cảm nhận của mình về địa điểm.
  • Bạn có thể cho từ 1 sao (“Ghét”) đến 5 sao (“Yêu thích”) tùy ý. Xếp hạng của bạn sẽ được cộng với tất cả hạng sao khác và chia trung bình, tạo nên đánh giá chung về địa điểm trên tìm kiếm của Google.

Tìm địa điểm cần đánh giá trên google

Chia sẻ cảm nhận. Sau khi xếp hạng sao, bạn có thể viết cảm nhận. Sử dụng khung này để bày tỏ về trải nghiệm của bạn tại địa điểm. Hãy tham khảo thêm để có thể viết một bài đánh giá thật toàn diện và hữu ích.

Đăng nhận xét. Sau khi viết xong cảm nhận, bạn nhấp vào nút Publish để đăng review lên web. Bài đánh giá sẽ bao gồm tên và liên kết đến hồ sơ Google+ của bạn.Viết đánh giá và đăng

Viết review google maps trên smartphone

Chạy trình duyệt web trên smartphone. Bạn có thể sử dụng trình duyệt web bất kỳ được cài đặt trên thiết bị.
Truy cập trang web chính của Google. Nhập địa chỉ của Google vào thanh tìm kiếm trên trình duyệt. Bạn sẽ được đưa đến trang Google Search.
Tìm đối tượng mà bạn muốn đánh giá. Nhập tên địa điểm mà bạn muốn review vào khung tìm kiếm của Google, sau đó nhấn Enter để hiển thị kết quả.Tìm đối tượng muốn đánh giá
 
Bắt đầu quá trình đánh giá. Bên phải trang là những mô tả về đối tượng mà bạn tìm kiếm. Hãy cuộn xuống cho đến khi nhìn thấy ô “Write a Review” thì nhấn vào đó.Đăng nhập vào tài khoản Google. Ở trang kế tiếp, bạn hãy nhập thông tin đăng nhập Google vào trường dữ liệu được cho rồi nhấn “Log in” để tiếp tục.
Chọn số sao mà bạn muốn đánh giá cho trải nghiệm. 5 sao là cao nhất và đang được chọn sẵn, vì vậy hãy nhấn vào vị trí sao thích hợp.
Nhấn vào khung bên dưới dãy sao và viết cảm nhận của bạn vào trường dữ liệu. Nhớ là càng cụ thể càng tốt.
Nhấn vào nút “Publish” ở phía trên bên phải màn hình để đăng nhận xét của bạn.Chọn sao viết đánh giá và đăng

Cách xóa, chỉnh sửa đánh giá google map

Bạn đăng nhập google tìm địa điểm bạn đã đánh giá sau đó vào lại phần bạn đã đánh giá chọn dấu 3 chấm góc phải phần đánh giá chọn chỉnh sửa bài đánh giá hoặc xóa bài đánh giá.Xóa hoặc chỉnh sửa đánh giá

Bài viết chúng tôi chia sẻ đến bạn cách tìm địa điểm trên google, cách viết đánh giá trên google map, xóa hoặc chỉnh sửa đánh giá trên google maps. Hãy theo dõi hacklikefb.org để biết thêm nhiều thông tin bổ ích nhé.

Từ khóa: viết đánh giá google map tìm địa điểm trên google
Chuyên mục
Từ khóa
chặn người khác thêm bạn vào nhóm trên Instagram Xóa Lịch Sử Xem Video Facebook Lưu Story Facebook giới hạn bình luận Instagram giới hạn tin nhắn instagram video Instagram Reels chỉ bạn thân xem được xem số lượt chia sẻ video trên Tiktok Gắn Thẻ Người Khác Lên Tường Facebook tag người khác lên tiểu sử Facebook lưu âm thanh Tiktok lưu sound TikTok sửa tin nhắn trên messenger Hướng Dẫn Tìm Trend Tiktok Trend TikTok Là Gì Tắt Thông Báo Sinh Nhật Tải Video Twitter tag tên trên Facebook khắc phục lỗi không gỡ được tin nhắn trên Messenger không gỡ được tin nhắn trên Messenger lấy link video Youtube theo thời gian lấy link video YouTube Chia Sẻ Filter Instagram Ẩn Số Lượt Xem Trên Instagram Ẩn Số Lượt Thích Trên Instagram xóa ảnh bìa Facebook xóa ảnh đại diện Facebook Cách tải thước phim reels Cách tắt chia sẻ vị trí trên Google Maps chia sẻ vị trí trên Google Maps bật nút theo dõi trên trang cá nhân Cách Tạo Channel Telegram tạo nhóm Facebook group Facebook tự động cuộn thước phim lướt reels Facebook tự động Instagram Reels là gì? cách tạo Instagram Reels lấy filter Tiktok Cách tảithước phim reels Cách Đăng Facebook Reels Cách khắc phục lỗi ẩn cmt trên Facebook Lỗi Ẩn Comment Trên Livestream Facebook Cách Thay Đổi Ngày Sinh Tiktok Quy Định Về Độ Tuổi Của Tiktok hack 100 like Facebook Cách chỉnh sửa ảnh Tính năng của threads như thế nào Threads là gì? cách xóa tin nhắn Messenger facebook Cách đăng lại story instagarm của người khác
Hỗ trợ
Chat Messenger
Kênh Telegram
Kênh Youtube