Hướng Dẫn Viết Đánh Gía Trên Google Map

Tác giả: nguyenthanhtung | Đăng lúc: 11/08/2023

Bạn muốn chia sẻ cho bạn bè những địa điểm bán hàng hàng chất lượng quán ăn ngon và phản hồi hoặc đánh giá chất lượng dịch vụ, sản phẩm chưa tốt đến bạn bè. Thế nhưng bạn chưa biết cách tìm tìm địa điểm trên google cũng như cách viết đánh giá trên google map để cửa hàng tốt chia sẻ đến bạn bè cũng như góp ý với dịch vụ chưa tốt. Bài viết sau đây hacklikefb sẽ hướng dẫn bạn tìm địa điểm trên google, cách viết đánh giá trên google.

Cách viết đánh giá trên google map

Cách tìm địa điểm trên google

Tìm cụm từ tìm kiếm được đề xuất cho địa điểm

  1. Đăng nhập vào Google Maps.
  2. Mở Google Maps hoặc ứng dụng Google Maps Maps
  3. Trong hộp tìm kiếm, bắt đầu nhập tìm kiếm, như nhà hàng, quán nước,...
  4. Các kết quả tìm kiếm được cá nhân hóa có thể xuất hiện bên dưới hộp tìm kiếm.
  5. Chọn một địa điểm để kiểm tra địa điểm đó trên bản đồ và xem thêm thông tin.

Cách kết quả tại địa phương xuất hiện trên Google Maps

Kết quả tại địa phương xuất hiện cho những người tìm thông tin về doanh nghiệp và địa điểm ở gần vị trí của họ. Kết quả này xuất hiện ở nhiều nơi khác nhau trên Maps và Tìm kiếm.

Mức độ liên quan, khoảng cách và mức độ nổi bật là những yếu tố chính ảnh hưởng đến kết quả tại địa phương. Những yếu tố này được kết hợp để giúp bạn tìm thấy kết quả phù hợp nhất với cụm từ tìm kiếm của mình. 

Cách để Viết bài đánh giá trên Google

Viết đánh giá google map trên máy tính

Đăng nhập vào tài khoản Google. Bạn có thể đăng nhập trên bất kỳ website Google nào, bao gồm cả trang tìm kiếm của Google. Nhấp vào nút Sign In ở góc trên bên phải trang rồi đăng nhập bằng tên người dùng và mật khẩu của bạn.
  • Nếu khi viết review mà bạn chưa đăng nhập, hệ thống sẽ yêu cầu bạn đăng nhập để tiếp tục.
  • Nếu chưa có tài khoản Google, bạn cần tạo ngay.

Tìm doanh nghiệp hoặc địa điểm. Bạn có thể đánh giá về nhà hàng, doanh nghiệp, điểm du lịch, vân vân. Bạn chỉ cần tìm cơ sở này trên mạng thông qua Google Search, Google Maps, Google+, v,v...

  • Để viết review bằng thiết bị di động, bạn cần mở thông tin về địa điểm trên Google Maps, sau đó sử dụng khung “Rate and review” (Xếp hạng và đánh giá).

Tìm những nhận xét có sẵn. Khi tìm được đối tượng đánh giá trong kết quả tìm kiếm, bạn cũng sẽ thấy thang xếp hạng sao cùng với số lượt đánh giá của mọi người về nơi này.

Nhấp vào nút hoặc liên kết “Write a Review” (Viết bài đánh giá). Tùy vào cách mà bạn tìm đối tượng, bạn sẽ có một số tùy chọn để viết review mới. Nhấp vào liên kết hoặc nút này để mở mẫu đánh giá.

  • Liên kết sẽ nằm cạnh hạng sao trong kết quả tìm kiếm, còn nút sẽ hiển thị bên dưới tên đối tượng ở thanh bên của Google Search.
Xếp hạng sao cho địa điểm. Bài đánh giá gồm hai phần: xếp hạng sao và viết cảm nhận. Hầu hết mọi người khi thấy review của bạn đều sẽ nhìn vào hạng sao trước, vì thế bạn phải xếp hạng sao cho phù hợp với cảm nhận của mình về địa điểm.
  • Bạn có thể cho từ 1 sao (“Ghét”) đến 5 sao (“Yêu thích”) tùy ý. Xếp hạng của bạn sẽ được cộng với tất cả hạng sao khác và chia trung bình, tạo nên đánh giá chung về địa điểm trên tìm kiếm của Google.

Tìm địa điểm cần đánh giá trên google

Chia sẻ cảm nhận. Sau khi xếp hạng sao, bạn có thể viết cảm nhận. Sử dụng khung này để bày tỏ về trải nghiệm của bạn tại địa điểm. Hãy tham khảo thêm để có thể viết một bài đánh giá thật toàn diện và hữu ích.

Đăng nhận xét. Sau khi viết xong cảm nhận, bạn nhấp vào nút Publish để đăng review lên web. Bài đánh giá sẽ bao gồm tên và liên kết đến hồ sơ Google+ của bạn.Viết đánh giá và đăng

Viết review google maps trên smartphone

Chạy trình duyệt web trên smartphone. Bạn có thể sử dụng trình duyệt web bất kỳ được cài đặt trên thiết bị.
Truy cập trang web chính của Google. Nhập địa chỉ của Google vào thanh tìm kiếm trên trình duyệt. Bạn sẽ được đưa đến trang Google Search.
Tìm đối tượng mà bạn muốn đánh giá. Nhập tên địa điểm mà bạn muốn review vào khung tìm kiếm của Google, sau đó nhấn Enter để hiển thị kết quả.Tìm đối tượng muốn đánh giá
 
Bắt đầu quá trình đánh giá. Bên phải trang là những mô tả về đối tượng mà bạn tìm kiếm. Hãy cuộn xuống cho đến khi nhìn thấy ô “Write a Review” thì nhấn vào đó.Đăng nhập vào tài khoản Google. Ở trang kế tiếp, bạn hãy nhập thông tin đăng nhập Google vào trường dữ liệu được cho rồi nhấn “Log in” để tiếp tục.
Chọn số sao mà bạn muốn đánh giá cho trải nghiệm. 5 sao là cao nhất và đang được chọn sẵn, vì vậy hãy nhấn vào vị trí sao thích hợp.
Nhấn vào khung bên dưới dãy sao và viết cảm nhận của bạn vào trường dữ liệu. Nhớ là càng cụ thể càng tốt.
Nhấn vào nút “Publish” ở phía trên bên phải màn hình để đăng nhận xét của bạn.Chọn sao viết đánh giá và đăng

Cách xóa, chỉnh sửa đánh giá google map

Bạn đăng nhập google tìm địa điểm bạn đã đánh giá sau đó vào lại phần bạn đã đánh giá chọn dấu 3 chấm góc phải phần đánh giá chọn chỉnh sửa bài đánh giá hoặc xóa bài đánh giá.Xóa hoặc chỉnh sửa đánh giá

Bài viết chúng tôi chia sẻ đến bạn cách tìm địa điểm trên google, cách viết đánh giá trên google map, xóa hoặc chỉnh sửa đánh giá trên google maps. Hãy theo dõi hacklikefb.org để biết thêm nhiều thông tin bổ ích nhé.

Từ khóa: viết đánh giá google map tìm địa điểm trên google
Chuyên mục
Từ khóa
thả biểu tượng cảm xúc trên video Tiktok đọc tin nhắn Instagram mà không hiện đã xem thêm bạn bằng QR Messenger Tải Video Tiktok Không Logo Chế Độ Im Lặng Instagram Bật Chế Độ Im Lặng Instagram Theo Khung Giờ Bật Tài Khoản Riêng Tư TikTok đổi ID Facebook xóa story Tiktok xóa story trên TikTok bật lời nhắc thời gian ngủ trên TikTok rời nhóm Facebook rời nhiều nhóm trên Facebook Cách xóa dữ liệu vị trí trên Tiktok thêm nhạc vào ghi chú trên Instagram Mã hóa đầu cuối tin nhắn Instagram đăng story trên Telegram đăng stories trên Telegram bật tin nhắn tạm thời trên instagram Chế độ tin nhắn tạm thời Ghim Video Reels Instagram hủy liên kết Instagram với Facebook thu hồi cảm xúc trên story Facebook Rút Tiền Từ ShopeePay Lọc Bình Luận Facebook xóa nhiều video Instagram Reels tắt thông báo bài đăng Tin Nhắn Tự Hủy Trên Messenger Cách Ẩn Tất Cả Bài Viết Trên Facebook Ẩn Bài Viết Passkey đăng nhập Tiktok gỡ bỏ lối tắt Threads khóa tài khoản Facebook Mã Dự Phòng Instagram đăng bài ẩn danh trên nhóm Facebook đăng bài ẩn danh cách làm tiếp thị liên kết trên Tiktok Cách lấy mật khẩu facebook Điểm vi phạm TikTok Vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Facebook Kiểm tra tài khoản Facebook ảnh bìa Facebook chỉ mình tôi Cách đăng video không bị mờ Cách đăng ảnh không bị mờ chỉnh sửa giọng nói video Tiktok chỉnh giọng trên TikTok tìm bạn bè Facebook trên Tiktok lịch sử video TikTok đã lưu xem lại các video đã xem trên TikTok Instagram riêng tư
Hỗ trợ
Chat Messenger
Kênh Telegram
Kênh Youtube